Đến nội dung


Chú ý

Xem cách sửa lỗi con trỏ nhảy về đầu dòng tại đây
Báo lỗi diễn đàn.

Hình ảnh

một vài bài thi thử


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 trangtrang9x

trangtrang9x

    Lính mới

  • Thành viên
  • 4 Bài viết
  • 0 points

Đã gửi 11-06-2011 - 19:09

1. Cho 3 đường thẳng
$d1:\left\{ \begin{array}{l}x=t\\y=4-t\\z=-1+2t\end{array} \right.$
$d2:\dfrac{x}{1}$=$\dfrac{y-2}{-3}$=$\dfrac{z}{-3}$
$d3:\dfrac{x+1}{5}=\dfrac{y-1}{2}=\dfrac{z+1}{1}$
Viết pt đường thẳng D biết d cắt d1 , d2 , d3 lần lượy tại các điểm A,B,C sao cho AB=BC

2Giải hệ pt :
$\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y}\\\sqrt{x}+\sqrt{5y}=3\end{array} \right.$

3. Giải pt : $\4sin3x - \13sin2x + \4sinx = \3cos3x - \13cosx + {\8cos ^2}x$

#2 NGOCTIEN_A1_DQH

NGOCTIEN_A1_DQH

    Never Give Up

  • Thành viên
  • 625 Bài viết
  • 0 points
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:12A1, THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên

Đã gửi 11-06-2011 - 20:51

2/ Giải hệ pt :
$\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y}\\\sqrt{x}+\sqrt{5y}=3\end{array} \right.$

bài này có vẻ đơn giản, chỉ việc bình phương là xong :) =))
$ PT (1) \Leftrightarrow x+\sqrt{x^2-y^2}=2y \\ \Leftrightarrow 5y^2-4xy=0 \\ \Leftrightarrow y=0, y=\dfrac{4}{5}x $
tới đây chỉ việc thay vào PT(2) là OK
xong rồi :icon1: :D
Em cắm hoa tươi đặt cạnh bàn

Mong rằng toán học bớt khô khan

Em ơi trong toán nhiều công thức

Cũng đẹp như hoa lại chẳng tàn

#3 Lê Xuân Trường Giang

Lê Xuân Trường Giang

    Iu HoG mA nhIn ?

  • Thành viên
  • 777 Bài viết
  • 0 points
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:HV PTIT
  • Sở thích:Cố gắng hết mình!

Đã gửi 11-06-2011 - 20:54

2Giải hệ pt :
$\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y}\\\sqrt{x}+\sqrt{5y}=3\end{array} \right.$

$\begin{array}{l}\left\{ {\begin{array}{*{20}{l}}{\sqrt {x + y} + \sqrt {x - y} = 2\sqrt y \left( 1 \right)}\\{\sqrt x + \sqrt {5y} = 3\left( 2 \right)}\end{array}} \right.\\\left( 1 \right) \Leftrightarrow x + \sqrt {{x^2} - {y^2}} = 2y \Leftrightarrow 5{y^2} - 4xy = 0\left( {2y \ge x} \right)\\ \Leftrightarrow 4x = 5y \Rightarrow \sqrt x + 2\sqrt x = 3 \Leftrightarrow x = 1 \Rightarrow y = \dfrac{4}{5}\end{array}$

Chậm hơn ku tiến có tý xíu !

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Lê Xuân Trường Giang: 11-06-2011 - 21:55

Tuổi thanh niên đó là ước mơ. Đó là niềm tin. Đó là sự vươn lên tới chiến công. Đó là trữ tình và lãng mạn. Đó là những kế hoạch lớn lao cho tương lai. Đó là mở đầu của tất cả các viễn cảnh
N.HÍCHMÉT




Khó + Lười = Bất lực

#4 truclamyentu

truclamyentu

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 332 Bài viết
  • 0 points
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Trúc Lâm

Đã gửi 11-06-2011 - 23:09

1. Cho 3 đường thẳng
$d1:\left\{ \begin{array}{l}x=t\\y=4-t\\z=-1+2t\end{array} \right.$
$d2:\dfrac{x}{1}$=$\dfrac{y-2}{-3}$=$\dfrac{z}{-3}$
$d3:\dfrac{x+1}{5}=\dfrac{y-1}{2}=\dfrac{z+1}{1}$
Viết pt đường thẳng D biết d cắt d1 , d2 , d3 lần lượy tại các điểm A,B,C sao cho AB=BC

2Giải hệ pt :
$\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+ \sqrt{x-y}=2 \sqrt{y}\\\sqrt{x}+\sqrt{5y}=3\end{array} \right.$

3. Giải pt : $\4sin3x - \13sin2x + \4sinx = \3cos3x - \13cosx + {\8cos ^2}x$


Câu 3 :

$\begin{array}{l}\Leftrightarrow 4sin3x - 13sin2x + 4sinx = 3cos3x - 13cosx + 4\cos 2x + 4\\\\\Leftrightarrow \left( {4sin3x - 4} \right) - 3cos3x - 13\cos x (2\sin x - 1) + 4({\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}} - co{\rm{s}}2x) = 0\\\\ \Leftrightarrow (12\sin x - 16{\sin ^3}x - 4) - 3\cos x (4{\cos ^2}x - 3) -13\cos x (2\sin x - 1) + 4({\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}} - 1 + 2{\sin ^2}x) = 0\end{array}$

$ \Leftrightarrow - 4(\sin + 1){(2\sin x - 1)^2} - 3\cos x (1 - 2\sin x)(1 + 2\sin x) - 13\cos x (2\sin x - 1) + 4(2{\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}} - 1)({\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}} + 1) = 0$

$\begin{array}{l}\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sin {\rm{x}} = \dfrac{1}{2}\\- 4(\sin x + 1)(2\sin x - 1) + 3\cos x (1 + 2\sin x) - 13\cos x + 4({\mathop{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}} + 1) = 0\end{array}\right.\end{array}$

$ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sin {\rm{x}} = \dfrac{1}{2}\\8c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - 10\cos x + 6\sin x\cos x = 0\end{array} \right. \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sin {\rm{x}} = \dfrac{1}{2}\\\cos x = 0\\8c{\rm{os}}x - 6\sin x = 10\end{array} \right.$

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi truclamyentu: 11-06-2011 - 23:17





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh