"Số nguyên tố là để nhân chứ không phải để cộng."
Lev Landau
Bạn đang ở: Trang chủ

Bài viết

Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Những ngôi sao mới trên bầu trời toán học Việt Nam

Sáng 12.4, tại TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), kỳ thi Olympic toán sinh viên toàn quốc 2014 đã tổng kết và trao giải cho các sinh viên đạt thành tích cao.

Kỳ thi này có hơn 700 sinh viên thuộc 85 trường ĐH, CĐ và học viện trên cả nước tham gia dự thi 2 môn đại số và giải tích. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 34 giải nhất, 87 giải nhì, 193 giải ba và 56 giải khuyến khích.

Có 11 sinh viên đoạt giải đặc biệt tại kỳ thi (đạt giải nhất 2 môn đại số và

Khai mạc Olympic sinh viên Toán học toàn quốc

Ngày 8/4, tại Quảng Ngãi diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi Olympic sinh viên Toán học toàn quốc lần thứ 22.

Dự buổi lễ có ông Trần Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ngãi; ông Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; GS.TS Nguyễn Hữu Dư - Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam; NGƯT.PGS.TS Phạm Đăng Phước - Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ngãi và và đông đảo sinh viên.

Cuộc thi Olympic sinh viên Toán học toàn quốc lần thứ 22 được tổ

Giải Abel 2014

Viện Hàn lâm Khoa học và Văn chương Na Uy vừa quyết định trao Giải thưởng Abel năm 2014 cho nhà toán học người Nga Yakov G. Sinai (78 tuổi) thuộc Đại học Princeton, Mỹ, và Viện Vật lý lí thuyết Landau, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, "vì những cống hiến nền tảng cho các hệ động lực, lí thuyết ergodic, và vật lí toán". Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Văn chương Na Uy, Nils Chr. Stenseth, công bố người thắng giải Abel tại Oslo hôm 26 tháng 3. Yakov G. Sinai sẽ nhận giải thưởng...

Người Việt làm Toán ở nước ngoài

Theo thống kê sơ bộ, hiện có gần 100 người Việt làm toán (hiểu theo nghĩa có công việc tương đối ổn định, và có làm việc nghiên cứu về toán, kể cả lý thuyết lẫn ứng dụng) đang định cư ở nước ngoài. So với tổng số các nhà toán học trên thế giới thì con số này chỉ là "muối bỏ biển", nhưng so với VN thì đây là con số đáng kể, và sẽ là một động lực quan trọng cho việc phát triển toán học của VN.

Người Việt làm toán ở nước ngoài: = 1/3...

Giải thưởng Lê Văn Thiêm 2014

Hội Toán học Việt Nam vừa tổ chức trao giải Lê Văn Thiêm cho giáo viên và các học sinh phổ thông có thành tích tốt về dạy và học Toán.

Lễ trao giải vừa được tổ chức tại cuộc Gặp mặt đầu xuân của Hội Toán học Việt Nam tại Hà Nội.

Giáo viên được chọn trao giải năm nay là thầy Nguyễn Văn Thông, THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng (sinh năm 1960), đã dạy Toán hơn 30 năm, trong đó dạy Chuyên Toán 18 năm. Thầy Thông đã cùng tổ toán của trường, tham gia bồi...

Trang 1 trên 40

Cộng đồng Toán học

Là cộng đồng Toán học trực tuyến lâu đời nhất Việt Nam, Diễn đàn Toán học là nơi quy tụ của học sinh, giáo viên và những người yêu Toán ở trong nước và nước ngoài. 

Tham gia...

Sách và tài liệu tham khảo

Diễn đàn Toán học và nơi tập trung hàng trăm ngàn tài liệu miễn phí phục vụ cho học tập và nghiên cứu, trong đó có rất nhiều chuyên đề, bài viết được chính các thành viên của diễn đàn tham gia soạn thảo.

Xem và tải về...

Các cuộc thi Toán học online

Nhiều cuộc thi về Toán dành cho học sinh các cấp đang diễn ra sôi động. Hãy tham gia thi tài với bạn bè từ khắp nơi trên đất nước để giao lưu học hỏi và nâng cao kiến thức !

Tham gia...