Đến nội dung


Nesbit

Đăng ký: 26-12-2004
Offline Đăng nhập: Riêng tư
****-

Bài viết của tôi gửi

Trong chủ đề: Hỏi về cách vẽ hình trong $\LaTeX$

19-01-2017 - 21:41

Em dùng gói TikZ. Nếu muốn trực quan thì có thể vẽ bằng GeoGebra rồi xuất ra mã LaTeX như hướng dẫn ở đây. Cách đơn giản nhất là có thể vẽ bằng GeoGebra sau đó xuất ra ảnh rồi chèn ảnh vào tài liệu LaTeX, như đã hướng dẫn trên diễn đàn.


Trong chủ đề: Đề cử Thành viên nổi bật 2016

08-01-2017 - 22:17

Mặc dù đã có nhiều đóng góp cho diễn đàn và được rất nhiều bạn đề cử, anh quanghung86 muốn nhường vị trí ứng cử viên cho những bạn khác, vì vậy BQT sẽ không đưa tên anh ấy vào danh sách. (Tất nhiên các bạn vẫn có quyền đề cử nếu muốn thể hiện sự yêu mến của mình với anh Quang Hùng :D)

 

Thay mặt BQT xin cảm ơn anh đã gắn bó với Diễn đàn Toán học!


Trong chủ đề: Lỗi truy cập

10-08-2016 - 00:44

Nếu mai vẫn còn lỗi phiền các bạn báo lại cho BQT ở topic này.


Trong chủ đề: đổi lại mật khẩu bị báo lỗi.id:125264

03-06-2016 - 17:59

Phiền bạn cho biết tên đăng nhập, và mô tả lại quá trình thay đổi mật khẩu, đặc biệt là bị lỗi ở bước nào và lỗi gì. Cảm ơn bạn.


Trong chủ đề: Lý do bị nhắc nhở là gì?

19-05-2016 - 02:33

Chào các bạn,

 

Vừa xem xét lại trường hợp của PhucLe thì thấy rằng:

  • Chủ đề Bài tập chứng minh bất đẳng thức không sai nội quy, vì vậy ĐHV Ngoc Hung đã nhắc nhở không đúng, nhất là khi chọn lí do "Đăng bài không đúng box" (?!).
  • Trước khi bị nhắc nhở thì chỉ có một bài viết của PhucLe bị ẩn đi trong topic đó do lỗi spam (mình đã xem bài viết đó và công bằng mà nói thì đó cũng không hẳn là spam: một bạn spam bảo rằng đề sai, và bài viết của PhucLe là để trả lời bạn đó rằng đề không sai). Chỉ có một bài viết, cho nên nhắc nhở với lí do "Tái phạm một lỗi từ 2 đến 4 lần" cũng là không đúng.

Vì vậy, BQT quyết định xóa bỏ những điểm nhắc nhở đó và phục hồi chức năng đăng bài cho PhucLe.

 

Ngoài ra, xin nhắc các bạn ĐHV là điều tối thiểu khi dùng chức năng nhắc nhở đó là chọn đúng lí do, đừng để thành viên bị nhắc nhở xong cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mục đích của việc nhắc nhở là để thành viên biết được mình đã phạm lỗi gì và lần sau không còn tái phạm nữa.

 

Và xin nói thêm một chút về lí do "Tái phạm một lỗi $n$ lần". Cụm từ này mang ý nghĩa khác với "Phạm một lỗi $n$ lần". Tái phạm nghĩa là đã nhắc nhở rồi, và sau đó lại phạm đúng lỗi đó. Do đó nếu một thành viên phạm cùng một lỗi hai lần liên tiếp trước khi bị nhắc nhở, thì không được xem là tái phạm, vì vậy các ĐHV cần cân nhắc khi dùng lí do này để nhắc nhở.

 

Tình huống ví dụ:

  • Một thành viên đăng liên tục 2 topic sai tiêu đề, và trước đó chưa bị nhắc nhở về lỗi này, thì mỗi topic sẽ bị nhắc nhở một lần với lí do sai tiêu đề, như vậy tổng cộng sẽ bị 2 điểm nhắc nhở (nghĩa là chưa đến mức bị cấm đăng bài). (Lưu ý: nếu đây là thành viên mới gia nhập thì chỉ cộng 1 điểm bao gồm: 1 điểm nhắc nhở sai tiêu đề bình thường, và 0 điểm nhắc nhở với lí do "Vi phạm cùng một lỗi vừa bị nhắc nhở - Thành viên mới đăng kí, lần nhắc nhở này không cộng thêm điểm".)
  • Ngày hôm sau (nghĩa là sau khi đã bị nhắc nhở), thành viên đó lại đăng một bài lỗi tiêu đề, thì được xem là tái phạm 1 lần. Vẫn nhắc nhở như bình thường, nghĩa là cộng thêm 1 điểm. Tổng cộng 3 điểm, bị cấm đăng bài trong vòng 3 ngày.
  • Ba ngày sau trở lại, người bình thường sẽ nhớ và không còn tái phạm lỗi ấy nữa, nhưng giả sử bạn này hơi không bình thường, tiếp tục đăng một bài với lỗi tiêu đề. Vậy là bạn này đã tái phạm lần thứ 2 với cùng một lỗi. Bây giờ thì mới cần nhắc nhở với lí do "Tái phạm một lỗi từ 2 đến 4 lần", cộng thêm 5 điểm và bạn ấy bị cấm đăng bài thêm 5 ngày nữa.

Các bạn nếu thắc mắc thì có thể thoải mái đặt câu hỏi.