Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


Thông báo: Đặt tiêu đề thế nào để bài không bị xóa?


Gửi bởi E. Galois


E. Galois

    Chú lùn thứ 8

  • Quản trị
  • 3790 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hà Nội
  • Sở thích:Toán và thơ

THÔNG BÁO

V/v đặt tiêu đề các bài viết trong diễn đàn

--------------------


Hiện nay, trên diễn đàn xuất hiện nhiều bài viết với các tiêu đề như:
- Một bài số học; hình học 9 đây!, Một bài phương trình hay, một bài hàm số khó, giải phương trình, ...
- Help, giúp tớ với, giúp giải phương trình với, nhờ các pro giải bài này (cần gấp), Làm cả chiều không ra, đang đau đầu vì bài này đây, cho hỏi tí, các cao thủ cho em hỏi cái này...

Cách đặt tiêu đề như vậy một mặt vi phạm điều 4 trong Nội quy diễn đàn, mặt khác gây ra sự phản cảm cho người đọc, làm mất thẩm mĩ diễn đàn, gây nhiễu và gây khó khăn cho quản lý.

BQT đã nhiều lần nhắc nhở các thành viên không nên đặt tiêu đề như vậy. Đội ngũ ĐHV đã nhiệt tình chỉnh sửa các tiêu đề đặt sai quy định nhưng các tiêu đề kiểu như trên vẫn nhan nhản trên diễn đàn.

Thiết nghĩ, đặt tiêu đề như vậy cũng giống như spam (spam tiêu đề), thể hiện sự cẩu thả trong việc tham gia diễn đàn. Vì vậy, BQT tạm thời quy định như sau:

1) Không đuợc đặt tiêu đề như trên. Đối với các bài toán Đại số, Giải tích, Lượng giác, Số học, ... hãy gõ $\LaTeX$ nội dung của đề bài lên tiêu đề. Nếu đề bài quá dài, hãy thu nhỏ kích thước hoặc gõ 1 phần đề bài. Chẳng hạn, nếu đề bài là:

Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn : $a^2 + b^2 + c^2 = 3$
Chứng minh $\dfrac{a}{\sqrt{b}} + \dfrac{b}{\sqrt{c}} + \dfrac{c}{\sqrt{a}} \geq a + b + c$


Bạn có thể gõ tiêu đề là:

$$\sum \dfrac{a}{\sqrt{b}} \geq \sum a$$


2) Đối với các bài hình học, bạn nên tóm tắt nội dung lên tiêu đề. Chẳng hạn:

Cho tam giác ABC cân tại A.
đường thẳng AB và BC lần lượt có PT:
$ 7x + 6y - 24 = 0 $
$ x - 2y - 2 = 0 $
lập PT đường cao kẻ từ B của tam giác ABC.


Có thể đặt tiêu đề là:

Lập PT đường cao của tam giác cân biết PT cạnh đáy, 1 cạnh bên


3) Bất cứ topic nào đặt tiêu đề không đúng quy định, dù đã có người trả lời hay chưa, đều bị xóa sau 22h hàng ngày.

4) Mình kêu gọi mọi thành viên VMF nói KHÔNG với kiểu đặt tiêu đề gây nhiễu. KHÔNG đặt tiêu đề gây nhiễu, KHÔNG trả lời các topic có tiêu đề gây nhiễu.

5) Nếu bạn đã lỡ đặt tiêu đề vi phạm thông báo này thì hãy sửa lại bằng cách
- Click vào Sửa:
Hình đã gửi
- Click vào Dùng bộ soạn thảo đầy đủ
Hình đã gửi
- Sửa lại tiêu đề:
Hình đã gửi

VÌ MỘT VMF PHÁT TRIỂN