Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


song_ha nội dung

Có 279 mục bởi song_ha (Tìm giới hạn từ 06-06-2016)Sắp theo                Sắp xếp  

#185085 Tích phân

Đã gửi bởi song_ha on 13-05-2008 - 03:36 trong Tích phân - Nguyên hàm

Tiếc là cái cận trong bài này lại không hề đặc biệt.


xui bạn 1 mẹo là đi hỏi bạn Mable ấy (bạn ý là siêu trùm tích phân trên thế giới á) cơ mà mình nghĩ bạn cũng nên học đại học đã thì mới hiểu bạn Mable viết trả lời bạn cái j á. Vì mình cũng đã hỏi hộ bạn rồi, bạn Mbl viết ra 1 đống lung tung mình chả hiểu. Lần sau bạn cứ thấy bài nào kiểu này lại đi hỏi bạn Mbl bạn á, chứ bọn tớ mà bị hỏi mấy bài này thấy bất lực tủi lắm á.
ps: à quên, bạn muốn gặp bạn Mbl thì ra cái hàng đĩa CD gần nhà bạn nhất á ! bạn ý ai muốn gặp thì phải xì 7000d (Hà Nội đồng).#185084 Giải toán bằng phương pháp tọa độ

Đã gửi bởi song_ha on 13-05-2008 - 03:28 trong Seminar Phương pháp toán sơ cấp

Cảm ơn bạn Primes đã đưa ra 1 số nguồn rất phù hợp
Tôi đồng ý với Primes về vấn đề áp dụng số phức. Thực ra số phức chỉ là 1 cách biểu diễn khác của tọa độ mà thôi.

Nhưng tôi không đồng ý với vế đầu. Hình giải tích rất mạnh khi làm việc với góc, diện tích có hướng. Nó xử lý mấy bài về tâm tỷ cự, moment quán tính như bay. Đặc biệt trong hình không gian, mấy bài tính góc nhị diện, khoảng cách giữa hai đường thẳng áp dụng HGT giải ngon ơ, trong khi đó lúc học hình không gian, đa số rất ú ớ vấn đề này.

Anh Dũng nói rất chính xác ! nhưng vấn đề của chương trình pt hiện tại là không trình bày luật tam diên thuận của tích trong nên mấy bài liên can đến định hướng bọn nhỏ ko học chuyên .... toi (*)#175397 Một câu hỏi về lý thuyết số

Đã gửi bởi song_ha on 22-12-2007 - 10:40 trong Toán học hiện đại

Nếu mọi định giá (valuation) trên một trường là tầm thường liệu trường đó có buộc phải hữu hạn ???

Bạn nào chỉ hộ tớ cái phản ví dụ với !!!!#172256 1 trang toán mới

Đã gửi bởi song_ha on 13-11-2007 - 08:21 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

:D Tưởng anh Tuân làm admin thì phải là người lập ra trang này chứ nhỉ? :D


Chú Thi qua đó làm bác sỹ Hoa Súng chữa bệnh mắt cho mấy đứa trẻ con bên đấy đi! cơ mà chú dùng dao kéo nhẹ tay kẻo các cháu nó sáng đc mắt lại hỏng hết các bộ phận khác :D. Được cái kái fò rom ấy thoải mái cho cãi lộn đánh đấm...#164448 cần tìm hiểu 1 chút về biểu diễn xạ ảnh

Đã gửi bởi song_ha on 26-08-2007 - 02:03 trong Toán học hiện đại

...Bạn nào có hiểu biết projective representation làm ơn tư vấn cho một chút về:

1) Tài liệu để tự học món này!
2) Giới thiệu đôi chút qua về nó...

Mình đang rất cần...#159656 Dịch Tiếng Anh! :D

Đã gửi bởi song_ha on 09-07-2007 - 08:22 trong Quán hài hước

Asian Cup 2007 Finals - Group B
My Dinh National Stadium, Hanoi, VIE
8/7/07 19:35
Vietnam UAE
2 - 0 (FT)
Huynh Quang Thanh 63, Le Cong Vinh 73
Co-hosts Vietnam shock Gulf Cup holders
Jul 8, 2007
PA SportHANOI - Vietnam opened their AFC Asian Cup campaign with a thrilling 2-0 victory over the United Arab Emirates as second half goals from Huynh Quang Thanh and Le Cong Vinh ensured a surprise triumph over the Gulf Cup champions on Sunday.

The UAE had the better of the scoring opportunities in the first half with lively strike duo Faisal Khalil and Ismail Matar posing a constant threat to the co-hosts.

But after the UAE failed to take their chances, Alfred Riedl’s side took the lead just after the hour mark through Quang Thanh before 21-year-old Cong Vinh wrapped up the win to blow Group B, which also contains defending champions Japan and Qatar, wide open.

The UAE threatened in the closing stages, but failed to really trouble home goalkeeper Hong Son Duong as Vietnam claimed a historic victory.

The game began at a frantic pace in an electric atmosphere created by a near sell-out crowd at the My Dinh National Stadium, but neither side created a real opening with Khalil’s early shot, which was blocked on the edge of the area, the only real threat inside the opening 15 minutes.

Vietnam came within inches of opening the scoring with 16 minutes on the watch as Quang Thanh’s teasing free-kick from the right was flicked the wrong side of the upright by Dong Thap striker Phan Thanh Binh, while at the other end Matar curled a free-kick from the edge of the area just wide of the post.

Song Lam Nghe An custodian Son Duong kept the scores level after 30 minutes with a full length diving save after Khalil had broke into the area and looked to find the bottom corner with a low shot.

The home side came out of the blocks firing at the start of the second half and it took a diving save from UAE goalkeeper Majed Naser to deny Nguyen Vu Phong’s stinging low shot from the edge of the area before the custodian quickly regained his feat to comfortably save Binh Phan’s follow-up shot.

A flying Matar was felled on the edge of the area before the hour mark and after penalty appeals were waved away, the Al Wahda striker chipped the resulting free-kick over the bar.

Vietnam delighted the passionate home crowd four minutes after the hour mark as Quang Thanh pounced on Nguyen Minh Phuong’s chipped pass into the area and gave a helpless Naser no chance from close range.

The home side almost doubled the lead a minute later as Naser did well to parry Thanh Binh’s powerful close range strike and Vu Phuong scooped the rebound over the bar.

The crucial second goal came with 17 minutes remaining as Cong Vinh beat the UAE offside trap to lob Vu Phong’s lofted pass over an advancing Naser from the edge of the area.
...........................................

Trên đây là bài report trên http://www.afcasiancup.com : website về asian cúp 2k7. Là vì tớ dốt inlít nên cut paste lên vdict nhờ nó dịch thành thế lày đây....
...........................................

Việt nam Hà nội Việt nam những đồng chủ nhà được mở chiến dịch Cúp Châu á AFC của họ Với Một Làm rùng mình 2-0 chiến thắng qua các tiểu vương quốc ả-rập thống nhất như giây tra cán vào những mục đích Từ Rod Optical Elder brother và Glorious Crooked Le Đảm bảo Một S.
UAE có tốt hơn Của Ghi điểm những cơ hội trong nửa thứ đầu tiên với trình diễn đôi Faisal Khalil cuộc bãi công và Matar Ismail sống động sắp đặt một lời đe dọa triền miên tới những đồng chủ nhà.
Nhưng sau khi UAE không cầm lấy những cơ hội của họ, cạnh (của) Alfred Riedl bắt (ngấm) sự hướng dẫn chỉ sau giờ đánh dấu xuyên qua Rod Be bright Trước khi đại hội 21- năm tuổi Glory Bao sự chiến thắng để thổi Nhóm cái B.
UAE đe dọa trong sự đóng những giai đoạn, nhưng không thật sự khuấy động (trục trặc) goalkeeper Dãy nhà kho Con trai Duong tại nhà khi Việt nam đòi hỏi một chiến thắng lịch sử.
Trò chơi bắt đầu tại một bước đi cuồng loạn trong một khí quyển điện được tạo ra bởi một đám đông ngoài gần thất vọng Tại Tôi Palace Sân vận động Quốc gia, nhưng không một cạnh nào tạo ra một thực tế mở với sự bắn sớm (của) Khalil, nào.
Việt nam đến bên trong những inch của việc mở Ghi điểm với 16 phút trên đồng hồ như Rod Be bright Là trêu tức cú đá tự do từ quyền được đánh nhẹ Cạnh sai (của) trụ đứng Bởi Arrow-root Thap người bãi công Phan.
Blue Rattan-cane Listens to Một người trông coi Con trai Duong Giữ mức những điểm sau 30 phút với Một chiều dài đầy đủ lao xuống cất giữ Khalil sau được có gãy vào trong vùng và nhìn để tìm thấy góc đáy với Một sự bắn thấp.
Cạnh tại nhà ra khỏi những khối bắn vào bắt đầu (của) giây một nửa và nó cầm lấy một sự lưu trữ lặn từ UAE goalkeeper Majed Carried từ chối Nguyen Slander Birch Là sự châm thấp được bắn từ mép (của) th.
Một Matar biết bay được rơi vào mép (của) vùng trước khi giờ đánh dấu và sau khi những sự kêu gọi hình phạt được gợn sóng ra khỏi, người bãi công Al Wahda mổ (kẻ) kết quả cú đá- tự do qua nghề luật sư.
Việt nam vui vẻ đám đông tại nhà nồng nàn bốn phút sau giờ đánh dấu như Rod Be bright Chộp lấy trên Nguyen Bright Phuong Được mổ sự chuyển qua vào trong vùng và cho Một Bơ vơ Full anona squamosa Tình cờ từ kết cục.
Cạnh tại nhà gần như gấp đôi sự hướng dẫn một phút sau đó như Anona squamosa Phun ra tới cách đỡ Forces Rod (Thì) mạnh phạm vi kết cục đánh Và Slandered Phuong xúc sự dội lại qua nghề luật sư.
Mục đích thứ hai quan trọng đến với 17 phút ở lại như đại hội Glory tiếng đập UAE offside Cái bẫy tới sự đánh lốp Slander Birch Được đánh bóng lên sự chuyển qua qua một sự đẩy Carried từ mép (của) vùng.những người nắm giữ Cúp Vịnh cú sốc#159354 Hàm số logarit

Đã gửi bởi song_ha on 07-07-2007 - 05:12 trong Các dạng toán THPT khác

Ta có $log_2{log_3{x}}=\dfrac{ln log_3{x}}{ln2}= \dfrac{ \dfrac{lnx}{ln3} }{ln2} = \dfrac{lnx}{ln2ln3} $
Tương tự $log_3{log_2{x}}=\dfrac{ln log_2{x}}{ln3}= \dfrac{ \dfrac{lnx}{ln2} }{ln3} = \dfrac{lnx}{ln2ln3} $
:D nghiệm là (0, +:Rightarrow )
Không biết có sai đâu không nưả. Lau lắm không gặp Logarit!!!!!!!!!!!!!! :D

Đi học lại quy tắc về logarit đi em nhớ, và khi làm bài thì biến đổi cho nó chắc chắn vào "nhanh là ẩu đoảng đấy".
$log_2{log_3{x}}=log_3{log_2{x}}$

$\Leftrightarrow \dfrac{ln(lnx/ln3)}{ln2}=\dfrac{ln(lnx/ln2)}{ln3}$

$\Leftrightarrow (ln(lnx)-ln(ln3)).ln3=(ln(lnx)-ln(ln2)).ln2$

$\Leftrightarrow ln(lnx)=\dfrac{ln3.ln(ln3)-ln2.ln(ln2)}{ln3-ln2} $


$\Leftrightarrow lnx=e^{\dfrac{ln3.ln(ln3)-ln2.ln(ln2)}{ln3-ln2}}$


$\Leftrightarrow x=e^{e^{{\dfrac{ln3.ln(ln3)-ln2.ln(ln2)}{ln3-ln2}} }}$.#158118 Khi nào đề thi Toán phổ thông mới hợp lý ?

Đã gửi bởi song_ha on 27-06-2007 - 18:36 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Tôi cho là muốn làm đề thi khó (mà lại ko sợ bị dân phàn nàn kêu ca) thì chỉ cần thả mấy bài kiểu "tính giới hạn bằng định nghĩa" vào là các cháu đi hàng loạt. Vì sao ư! vì các bác giáo viên của bọn chúng cũng chả nắm vững các kn toán học ấy, đề bây giờ dễ (đến độ bị mấy thằng mất nhân tính đi luyện trẻ con lớp 6 giải được) là vì ko kiểm tra được các khái niệm và ý nghĩa bản chất của đối tượng Toán Học....#157918 có ai giúp em bài này với...

Đã gửi bởi song_ha on 26-06-2007 - 02:33 trong Phương trình, Hệ phương trình Lượng giác

Tất cả những m cần tìm là m = 2(sin4a + cos4a) + cos4a + 2sin2a với a$\in [0; \pi/2]$ tùy ý! :|#156999 ánh xạ Frobenius

Đã gửi bởi song_ha on 14-06-2007 - 23:39 trong Toán học hiện đại

Dùng khai triển Newton thôi

thêm vào ý toanhoc... là vì $ C^k_{p^r} \vdots p $#154599 Undergraduate Algebra

Đã gửi bởi song_ha on 18-04-2007 - 07:55 trong Tài nguyên Olympic toán

hìhì chắc rứa. Mà ronalđô tải được không? Hay Ronalđô tải dùm mình rùi pót lên đ luôn nhé. Mẹcxi nhiều lém đó.


Phải quyển đấy không

File gửi kèm
#153408 104 Number Theory Problems: From the Training of the USA IMO Team

Đã gửi bởi song_ha on 08-04-2007 - 03:55 trong Tài nguyên Olympic toán

Mọt vừa nhận đc bản copy của cuốn sách này

Hình đã gửi

Publisher: Birkhäuser Boston
Number Of Pages: 204
Publication Date: 2006-12-19
Sales Rank: 55447
ISBN / ASIN: 0817645276
EAN: 9780817645274
Binding: Paperback
Manufacturer: Birkhäuser Boston
Studio: Birkhäuser Boston

chả biết có hay hay ko vì ko đọc loại toán này nữa

Khoe sách à?????#148489 tìm một công thức

Đã gửi bởi song_ha on 21-02-2007 - 23:51 trong Dãy số - Giới hạn

tìm cttq cho dãy số sau : 2,4,6,8,2,4,6,8,2,4,6,8.............


$ V_n = 16^{\{ \dfrac{n}{4}\}}$ với {...} là ký hiệu của phần lẻ!#148488 Tính lim

Đã gửi bởi song_ha on 21-02-2007 - 23:47 trong Dãy số - Giới hạn

Tìm $lim_{n \to + \infty} (n!e-[n!e])$


Viết $ e = \sum\limits_{i=1}^{n} \dfrac{1}{i!} + o(n!) $ để có lim... = 0
.............................................
Mà cái đánh đố này nên để bên box olimpic hay toán đại cương nhá, mấy đứa sắp thi đại học vào nhìn thấy đi rút hồ sơ về đấy.#113761 tồn tại hàm

Đã gửi bởi song_ha on 14-09-2006 - 14:37 trong Các bài toán và vấn đề về Số học

Chứng minh rằng không :D hàm số f sao cho f(f(n)) = n + 2007 :D n :D 2

Hàm số f: N------->N thì mới vậy!
trường hợp đó được khái quát thành:
ko f: N-------->N thỏa f((n)) = n + hằng số nguyên lẻ#113751 tồn tại?(hàm xác định và lấy giá trị trong N^*)

Đã gửi bởi song_ha on 14-09-2006 - 14:23 trong Các bài toán và vấn đề về PT - HPT - BPT

Dễ thấy f(2n)=2f(n), nên f không tồn tại.

Xin lỗi đã đưa ra câu trả lời sai. Ánh xạ như vậy luôn tồn tại. Sau đây, chúng ta chỉ ra cách xây dựng http://dientuvietnam.../mimetex.cgi?f. Gọi http://dientuvietnam...imetex.cgi?1989 phần tử. Khi đó ánh xạ http://dientuvietnam.net/cgi-bin/mimetex.cgi?n\in\mathbb{N}^*, ta viết http://dientuvietnam...etex.cgi?n=2^jm, http://dientuvietnam...n/mimetex.cgi?m lẻ. Gọi http://dientuvietnam...n/mimetex.cgi?k chỉ số mà http://dientuvietnam...mimetex.cgi?A_k theo thứ tự tăng dần: http://dientuvietnam.net/cgi-bin/mimetex.cgi?a_1<a_2<\cdots<a_{1989}. Khí đó

1. Nếu http://dientuvietnam...n/mimetex.cgi?f thỏa mãn các điều kiện đầu bài.

Cách xd của red có thể mô tả được toàn bộ lớp hàm thỏa mãn??? :D#113749 Tiêu cực trong phòng thi

Đã gửi bởi song_ha on 14-09-2006 - 14:17 trong Góc giao lưu

Cứ như vậy hỏi sao nền GD VN phát triển được.

Phát triển chứ! thi cử chỉ là chuyện nhỏ thôi ko hết hẳn là GD đâu#113747 Winrar 3.61 Full

Đã gửi bởi song_ha on 14-09-2006 - 14:14 trong Phần mềm Tin học

đúng là phải đi "tu nghiệp".

Hay quá ông em khi nào rảnh dạy bọn cù lần này tý nhá#113614 Giới hạn dãy số

Đã gửi bởi song_ha on 13-09-2006 - 23:14 trong Dãy số - Giới hạn

Cho dãy (u_n) xác định bởi:
http://dientuvietnam...imetex.cgi?(u_n) có giới hạn hữu hạn khi Tìm giới hạn đó

1. Quy nạp để
2. Xét có ..
3. Áp dụng Vayow trass
4.#113602 BK chính hiệu

Đã gửi bởi song_ha on 13-09-2006 - 21:59 trong Quán hài hước

Cais này chú Khánh phải gửi tận tay cho chú Quan Vu để chú ấy học tập!!!! :D#113600 Đừng nên nghĩ rằng người ViệtNam rất thông minh

Đã gửi bởi song_ha on 13-09-2006 - 21:43 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Bạn yêu toán nhưng nên nhìn vào cuộc sống chứ đừng ảo tưởng. Bạn thử đổ mồ hôi nước mắt đi rồi xem giữa tôi với bạn ai đóng góp cho xã hội nhiều hơn (tui đóng thuế đàng hoàng chứ bộ), ai làm giàu (chân chính) nhanh chóng hơn?
Tôi cũng là người yêu toán, thích toán, thậm chí chơi với toán. Nhưng tôi biết với cuộc sống này thì những điều đó là không thực tế. Chẳng thà mỗi ngày tôi đi làm cuối tháng có lương, viết bài kiếm nhuận bút, thỉnh thoảng tư vấn hay đi lắp máy tính cho người ta, mỗi tháng kiếm sơ sơ vài triệu bỏ túi nhẹ nhàng mà không phải so đo gì cả. Tôi về giở mấy cuốn sách ra đọc, lấy máy tính ra giải vài bài toán lạ, lập trình để giải các đề toán cho sẵn, chơi các trò chơi về toán học. Không thú vị hay sao?

Vâng! bọn này cũng chẳng hề ảo tưởng nhưng mỗi người một nghề cậu ạ, suy cho cùng cuộc sống bọn cậu sao giống bọn tớ được...Nhưng hình như làm IT như cậu thì có lẽ việc học Toán cũng ko đơn giản là phấp phới chút Đạo Hàm tích phân chơi chơi..mà ổn đâu có lần tớ nghe một cậu làm tin nói về cái thứ Toán cậu ta phải học để làm tin mà tớ khiếp...còn làm tin học cũng có nhiều loại lắm như một đứa bạn tớ...suốt ngày chỉ lang thang chép trộm mấy đoạn cod của nước ngoài về lắp vào ctr. Cái loại đấy ngươì ta gọi là gia công phần mềm ấy mà...Nghe đồn classpad300 giỏi tin hẳn ko xếp vào loại đấy classpad300 nhỉ, Thôi nhé close cái này lại đi, chửi bới thế kể cũng nhiều rồi gì thì gì cũng là người Việt Nam cả đấy thôi. Mỗi người lo làm tốt cái việc của mình còn đấu tranh thì chọn người cần "đánh đấm" hẵng đánh đấm.
Đây là dđ mà đã là dđ hay là nơi xả bức xúc nhất là khi chúng ta còn trẻ cả...Ngay bản thân mà khắc kỷ thì cũng tự nhận là hay spam bằng những lời than phiền. Tuy nhiên sau này con trai tớ lớn lên tớ vẫn dạy nó "Người Việt Nam không ngu dốt "#113447 Trang của tổ Toán trường THPT Vĩnh Thuận

Đã gửi bởi song_ha on 13-09-2006 - 12:13 trong Phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy - Các trang web hay

Mời các bác xem thử và cho tui ý kiến nhé, trân trọng cảm ơn
fun.easyvn.com/chungkien

Ko có thấy nhiều thông tin về toán cũng như công việc "dạy và học toán" lắm#112020 Chuỗi hàm

Đã gửi bởi song_ha on 07-09-2006 - 22:19 trong Giải tích

[quote name='ttt2511976' date='September 07, 2006 08:57 pm'][quote name='pnt' date='September 06, 2006 09:21 pm']Cho hàm số http://dientuvietnam...mimetex.cgi?f(x)=\sum\limits_{n=1}^{\infty}\dfrac{sin(n^2x)}{n^2}
Tìm mọi http://dientuvietnam...mimetex.cgi?x_0 để f có đạo hàm tại http://dientuvietnam...mimetex.cgi?f(x)=\sum\limits_{n=1}^{\infty}\dfrac{sin(nx)}{n^2} có đạo hàm liên tục trên R.
2. http://dientuvietnam...mimetex.cgi?f(x)=\sum\limits_{n=0}^{\infty}\dfrac{u_0(4^nx)}{4^n} với http://dientuvietnam...mimetex.cgi?u_0 là hàm răng lược tuần hoàn chu kỳ 1 (B. L. Vander Waerden) là hàm liên tục mà không khả vi tại điểm nào trên R.[/quote]
1,cụ thể?
2,Đúng là tớ có nhầm kết quả là ko khảvi khi nào cả#111918 Chuỗi hàm

Đã gửi bởi song_ha on 07-09-2006 - 17:51 trong Giải tích

[quote name='đoàn chi' date='September 07, 2006 05:03 pm'][quote name='song_ha' date='September 07, 2006 03:00 pm'] [quote name='pnt' date='September 06, 2006 09:21 pm'] Cho hàm số http://dientuvietnam...mimetex.cgi?x_0 để f có đạo hàm tại http://dientuvietnam...ex.cgi?sin(n^2x) chỉ tụ khi x=...[/quote]
Chú giải sai rồi nhé. Vừa thi xong đã quên rồi sao? Hay là đợt vừa rồi khoa Toán không thi chuỗi hàm? [/quote]
Chú mới sợ chứ!!
thế "BÁC" đn em thế nào là chuỗi khả vi chứ đừng spam thế#111863 Chuỗi hàm

Đã gửi bởi song_ha on 07-09-2006 - 15:00 trong Giải tích

[quote name='pnt' date='September 06, 2006 09:21 pm'] Cho hàm số http://dientuvietnam...mimetex.cgi?x_0 để f có đạo hàm tại http://dientuvietnam...ex.cgi?sin(n^2x) chỉ tụ khi x=...