Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Mysorchid nội dung

Có 5 mục bởi Mysorchid (Tìm giới hạn từ 04-06-2016)


Sắp theo                Sắp xếp  

#154999 Thử đề nghị CÁCH GHI NHANH CHỮ VIỆT

Đã gửi bởi Mysorchid on 22-04-2007 - 14:03 trong Góc giao lưu

Mình cũng nghĩ không nên rút gọc quá đáng như vậy, không phải ai cũng biết kiểu viết trên, nếu dùng gửi tin SMS hay chat với người không quen có thể hiểu sai nghĩa (ít nhất cũng là rất khó đọc). Mình có đọc file trên, đoạn

kó kan ki kóc ke ke

Nếu không phải bạn dịch ra trước rồi mình chắc chắn sẽ đọc là : có can ki cóc ke kẽ (đương nhiên là không có nghĩa gì cả)#148304 bài hình khá dễ

Đã gửi bởi Mysorchid on 20-02-2007 - 19:49 trong Hình học phẳng

1.gọi 3 điểm cho trước là A,B,C
+/bằng compa dựng M,N=(A,AB/2) :D (B,AB/2) & nối MN :D AB=H
+/ kẻ HE bất kì độ dài đ.v=3,lấy tương ứng trên EH cạnh=1(hình vẽ)
+/qua đó kẻ // --> được G là trọng tâm :D ABC

Mình thấy bạn nói không giống hình bạn vẽ lắm. M,N mình thấy giống =(A,AB) :D (B,AB) hơn là AB/2.
Còn bài giải số 2 của bạn các số a,b,c là gì vậy? Bạn ghi mình không hiểu lắm "cắt nhau tại I =>..." là sao? Hay đó là bài 1?#148188 Tại sao nhiều bài toán BĐT thế ?

Đã gửi bởi Mysorchid on 19-02-2007 - 16:55 trong Kinh nghiệm học toán

Em cũng rất thíc thú với lĩnh vực Toán cao cấp ( em cũng không biết nó là gì, chỉ thấy giông giống vật lý nâng cao và 1 số phần trên diễn đàn này; lúc đọc qua các bài post ở trên em mới biết đó là toán cao cấp) dù em mới chỉ học lớp 10 thôi. Em chưa học lên cao ( em mới chỉ biết qua toán cao cấp = 1 số bài trên diễn đàn và mathlinks thôi; ở nơi em học không có bán sách về toán cao cấp) nên em cũng không biết bàn luận ra sao nữa. Nhưng về riêng em, thì em không giỏi BDT, em thích học hình học và số học ( trong chương trình phổ thông) hơn. Em không giỏi BDT bởi vì em ít khi làm bài tập BDT (dù là chương trình của em rất nhiều bài BDT; nên hay bị điểm kém lắm, sắp có nguy cơ khống chế toán rồi đây :cry), bởi vì đối với em các bài BDT rối rắm quá mà lại áp dùng quá nhiều thứ - có thể là tại vì em chưa học đến tận cùng của BDT nên chưa hiểu hết về nó chăng? - em thì em thích tổng quát hóa hơn, ( hình học cũng rắc rối lắm, vậy mà em lại học được :D).
Đó là về riêng em, còn theo em ( em trả lời câu hỏi của topic : Tại sao nhiều bài toán BĐT thế ?) đơn giản chỉ là vì tại VN chương trình phổ thông giảng dạy nhiều về BDT, các sách về BDT cũng rất nhiều ( theo ý kiến chủ quan thì nhiều hơn các sách khác), lại còn thang điểm trong các kỳ thi: DH, HSG tỉnh , HSGQG; Olympic cũng luôn có phần BDT ( mà thường là phần lớn; Em nhớ hồi em thi vào lớp 10 đề thi có tới 4/10 bài BDT trong khi đó các phần khác chỉ có 1 bài tối đa 2 bài cho hình học) bởi vậy nên có số lượng lớn các bạn học BDT làm nhiều về BDT cũng không có gì là lạ cả.#147956 MathType

Đã gửi bởi Mysorchid on 17-02-2007 - 21:37 trong Phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy - Các trang web hay

Như vậy để gõ các công thức toán trên diễn đàn này có bắt buộc phải học LateX ko hả anh, em muốn tham gia giải 1 số bài toán nhưng không biết gõ LateX :cry , anh có tài liệu học gõ không?Nếu có thì anh gửi cho em 1 bản nhé. Yahoo mail: [email protected] Cám ơn anh trước. Nhân tiện đây xin hỏi luôn: chương trình MathType giới thiệu ở trên có thể sử dụng để gõ ký hiệu toán học trên forum này không? ( Chèn vào chẳng hạn).

Mong hồi âm sớm.
Cám ơn trước các bạn, em, anh, chị nào đã đang và sẽ giúp đỡ em nhé.#147816 MathType

Đã gửi bởi Mysorchid on 16-02-2007 - 22:20 trong Phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy - Các trang web hay

Xin lỗi các anh 1 tý, em là người mới vào, nên hỏi các anh cái này : Latex là cái gì vậy? và làm sao học được nó? Sorry các anh em mới vào lần đầu chưa biết gì hết, mong các anh chỉ giáo.