Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


ngochue nội dung

Có 14 mục bởi ngochue (Tìm giới hạn từ 12-04-2017)


Sắp theo                Sắp xếp  

#79045 Dạy Bài Đl đảo Về Dấu Của Tam Thức Bậc 2

Đã gửi bởi ngochue on 17-05-2006 - 23:15 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Tui đã thử dạy bài này như sau:
cho ptb2 : x^{2} - 5x + 4 = 0
so sánh các số 0 , 2 , 5 so với cac nghiệm của ptb2
vậy: khi nào nằm trong khoảng hai nghiệm và nằm ngoài khoảng 2 nghiệm
các bác xem có dc ko?

Không ổn.Câu trả lời cho ví dụ của h/s bạn sẽ là gì,có đúng được mục đích đặt câu hỏi của bạn không???
Nên đi từ định li thuận về dấu của tam thức bậc hai.Vừa ôn nội dung định lí thuận vừa xây dựng định lí đảo luôn.#66924 hài hước trong giờ học,con dao 2 lưỡi?

Đã gửi bởi ngochue on 02-04-2006 - 22:56 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Làm thầy phải nghiêm!

Toi hoàn toàn tâm đắc với ý kiến này.Các bác nếu để ý kĩ một chút thì sẽ nhận ra hiện nay học trò ngày càng vô lễ với giáo viên.Vì sao, thứ nhất có thể la nguyen nhan khách quan, học trò bây giờ phát triển sớm quá, tiếp cận với nhiều tiến bộ moi nhung hau như không có chọn lọc, 100 người thì it nhất cũng hết 30 nguời co nhân cách không tốt.Thứ 2 là do nguời thầy, có công nhận với tôi la người thay anh hương đến hoc trò rất nhiều, dặc biet la  nhung thay giao cap ...mần non!Phải nghiêm nhưng không cứng nhắc nhưng phải có khuôn khổ rõ ràng, choi ra choi ma hoc ra hoc chứ đừng xô bồ thai qua, nhiều khi anh huong đến lop khác và ca uy tín cua gv.

Học sinh láo thì lỗi của cậu(cô) ta là nhỏ mà lỗi lớn thuộc về người lớn ,không thể đổ lỗi hết cho chúng được.Tôi ghét cái sự đạo đức ,khuôn mẫu một cách giả tạo của một số người làm giáo dục mà không có tính giáo dục.Học sinh sẽ còn láo hơn với tình hình của giáo dục Việt Nam và cái xã hội bẩn thỉu đầy dẫy những tham ô,đồng tiền làm được tất cả này.Ôi,chạy đâu cho hết nắng!?

ý kiến của bạn thật hay và các bạn khác nữa,xin cảm ơn các bạn.#65434 Nên làm gì với các chỉ tiêu được đăt ra

Đã gửi bởi ngochue on 27-03-2006 - 21:12 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Đây là chuyện :biết rồi, khổ lắm , nói mãi!!!
Ở đâu người ta cũng như vậy cả, cũng do chỉ đạo từ ông Bộ -> ông Sở mà ra cả.
Hôm truwocs không nghe Nguyễn Minh Hiển giải trình trước Quốc Hội à: "Vì sợ không kịp phổ cập THCS nên chúng tôi có họp với giám đốc sở GD-ĐT An Giang để nâng điểm cho các em"(!!!???)
À, mà chị dạy cấp mấy vậy, ở trường nào vậy?

Chán đời nhỉ????
Chị dạy cấp 3,ở HÀ nội
Bộ trưởng đã nói vậy thì còn biết nói sao nữa........#65219 Nên làm gì với các chỉ tiêu được đăt ra

Đã gửi bởi ngochue on 26-03-2006 - 21:45 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Các bạn đồng nghiệp ạ!
Không biết các bạn có đứng trước 1 thực tế giông chung tôi ,nhữnh đồng nghiệp cùng dạy 1 trường.Đó là việc hoàn thành chỉ tiêu của năm học được đặt ra từ đầu năm và đồng nghĩa với nó là việc co hoan thanh nhiêm vụ năm hoc của nguoi GV không.
1 thưc tế rât buồn cười là nếu không co số học sinh tông kết môn học ở kì I,hay cuối năm học trên 50% là sẽ không hoàn thành nhiệm vụ.Để theo kịp chỉ tieu đó và tât nhiên là còn vượt chỉ tiêu đó thì khi nhận 1 lớp du yếu kém tới đâu thi thầy cô giáo day lớp đó muôn là GV kha va gioi thì h/s không thể yếu kém được, vậy la cac chau đều co điểm tông kết nhu chỉ tiêu đã đặt ra.
Việc dạy học phải chịu 1 áp lưc nhu vay không hay chút nào cả.Học sinh thì hình như cũng biết điều đó thì phải,nó cũng biêt co thể nó sẽ được cho điểm.
Một học sinh lớp 12 muốn không cho di thi tôt nghiệp thì phải có điểm tông kết bộ môn dưới 2,0.
Trước thực tế đó các đồng nghiêp đã làm như thế nào vậy???#60645 Tiệm cận của đường cong ?

Đã gửi bởi ngochue on 04-03-2006 - 21:26 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

ham so y=1/sqrt(1-x^2) co tiem can khong ?

nếu không hiểu sai y đề bài của bạn thì hàm số này có 2 tiệm cận đứng thôi.x=1 là t/c đứng bên phải và x=-1 là t/c đứng bên trái.#60640 Hỏi về các dạng nguyên hàm - Tích phân

Đã gửi bởi ngochue on 04-03-2006 - 21:11 trong Kinh nghiệm học toán

CÁC BÀI TOÁN VỀ NGUYÊN HÀM VÀ TÍCH PHÂN EM VẪN CHƯA HIỂU RÕ LẮM VD NHƯ: KHI THỰC HIỆN PHÉP TÍNH NGUYÊN HÀM THÌ THỰC RA LÀ PHÉP ĐẠO HÀM CÓ ĐÚNG KO Ạ?THÊM NỮA KHI NÀO LÀ THỰC HIỆN VIỆC TÍNH ĐẠO HÀM KHI NÀO LÀ TÍNH NGUYÊN HÀM TRONG BÀI TÍCH PHÂN.
VÀ EM CŨNG KHÔNG BIÉT NHẬN DẠNG ĐỀ ĐỂ THỰC HIỆN BÀI LÀM.
SÁNG NAY EM CÓ LÀM BÀI KIỂM TRA NHƯNG EM NHÌN VÀO MÀ KO NHẬN BIẾT ĐC DẠNG ĐỂ LÀM NÊN KO LÀM ĐC.
MONG CAC BẠN VÀ CÁC ANH CHỊ GIÚP EM VỚI. CẢM ƠN TRƯỚC NHA.ĐỪNG QUÊN TRẢ LỜI THÀNH VIÊN MỚI NÀY NHA.BỮA SAU CA ROT SẼ GỬI ĐỀ LÊN NHA

Em đang là h/s lớp 12 co đúng không?.Tích phân ở trường PT mà các em đang học không khó như em tưởng đâu.
Em nói rằng : EM CŨNG KHÔNG BIÉT NHẬN DẠNG ĐỀ ĐỂ THỰC HIỆN BÀI LÀM.
Tích phân ở chương trình em đang học được tính bằng 2 phương pháp đổi biến số và phương pháp tich phân từng phân thôi mà.Để linh hoat trong đôi biến số em cần thuộc long các nguyên hàm cơ bản,co như vậy thi khi găp 1 bài toán tinh bằng phương pháp đôi biến em mơi co thể xác đinh tốt rằng đổi sang biên nào để tinh.Khi tính tp của một hàm số mà la tích của 2 hàm số nhung không thể đổi biền thi em nghi toi việc sử dung tích phân từng phần,trong đó có việc xác định rõ cách đặt u và dv la rất quan trọng
Nói như vậy vơi em thì co thể xem là chung chung quá nhung muốn động viên em rằng không khó đâu,cố gắng lên em nhe.
một bài kiểm tra em làm không tốt thì vẫn con cần sự cố gắng nỗ lực của em ở các bài thi sau như thi học kì 2 này, thi tốt nghiệp này,thi đại học này.
Chúc em học tốt.#58765 Nhũng căn bệnh của giáo dục Việt Nam

Đã gửi bởi ngochue on 21-02-2006 - 23:32 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

[2) Giáo viên phổ thông Việt Nam: Không nhiệt tình và giấu nghề.
toilachinhtoi oi,ban có là giao viên dạy toan không???#58763 Cách dạy học

Đã gửi bởi ngochue on 21-02-2006 - 23:12 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Trong chương trình toán 11, em phải dạy bài "Quy nạp toán học ", nhưng em thấy bài này khó dạy quá, dã dạy hai lần rồi nhưng sao học sinh hiểu lơ mơ quá, làm thế nào để cho học sinh dễ nắm bắt bài này, và cách mở bài này như thế nào đựơc. Nhờ các tiền bối chia sẻ cho it kinh nghiệm. Cảm ơn!

THeo mình thì cần xác định rõ cho học sinh những bài toán mà sẽ sử dụng phương pháp qui nạp đê CM,lượng bài toán đó là rất lớn.Cần thể hiện cho h/s thấy tính đúng đắn của nguyên li qui nạp ,diễn đạt phần lí thuyết càng ngắn gọn càng trong sáng cang tôt.TRong 1 tiết dạy của chung ta co thể làm đươc khá nhiều VD.VD thì thể hiện cang nhiêu dạng toan ma phương pháp qui nạp CM được thì càng tốt.Mình nghĩ vậy và mình rât thích dậy bài này.Nếu bạn muốn chung ta co thể trao đoi ki hơn về nội dung.
Thân chao ban.#56608 Về một diễn đàn cho Giáo viên Toán!

Đã gửi bởi ngochue on 06-02-2006 - 14:58 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Dạ vâng, không những thầy cô giáo đc xa hơi đc tự do ngôn luận, thì hs chúng em cũng có chỗ đc nhờ, chúng em cũng muốn đc thầy cô hiểu , đc hoc những phương pháp tôt, thầy giáo giỏi, đó là ước mơ của đời em.Không bít đã bác nào đoc TÔT TÔ CHAN chưa, em chỉ mơ đc hoc 1 nền giáo dục như trong đó thôi, dù chỉ 1 ngày hoặc nhìn thấy con em đc hoc như thế cũng đủ mãn nguyện lắm rồi.Các bạc cũng đã trải qua thời kì hs, đã nếm trải nỗi khổ của hs,bác nào may mắn thì đc học trường tử tế, thầy cô giáo tốt, tâm huyết , còn bác nào hẩm hiu thì may ra cả cấp mới đc học 1 thầy cô tử tế.Như em hiện nay môn toán đc học 1 cô giáo rất "siêu"( em k nói xấu đâu), dạy kiểu gì mà toàn chép sách giáo khoa, chữa hình thì mang quyên BT hình 11(trong đó có giải) ra vừa nhìn vừa giảng,ac ac, các bài tập không sáng tạo toàn lấy từ 1 quyển sách có ở ngoài hiệu sách, ai mún điểm cao chịu khó mất ít tiền là ok.Lớp em đã suy sụp rất nhiều, bản thân em cũng vậy , em trở nên ghét toán, mất tự tin vào chính bản thân mình, sốc nặng, bây giờ thì em đã bình phục phần nào, chứ các bác mà nhìn thấy em cách đây mấy tháng chắc ngất mất :geq.
Tóm lại ,em hoàn toàn ủng hộ chú pluri( mr stoke), nếu diễn đàn đc thành lập thì bận học mấy em cũng tham dự , vì em rất muốn nền giáo dục Việt Nam đc sánh bước với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Bác Hồ.

Chia buồn cùng em vì phải học môn toán trong một tâm lí như vậy,nhưng em có cực đoan và thiếu công bằng khi nhận xet co giáo của mình không#55962 Dạy học toán ở phổ thông

Đã gửi bởi ngochue on 01-02-2006 - 21:35 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Các bác đều nói rất hay,em đọc tới đâu thì gât gù tới đó,xong rồi thì mới giật mình,chít rùi mình là đồ 3 phải.
Nhưng thực ra em cũng có y kiên riêng của mình .Đó là cac em h/s cần được học lí thuyết một cach căn kẽ,được hiểu bản chất của vấn đề thì các em sẽ được thấy hết cai hay cái đẹp của vấn đề mà cac em đang học,hiểu,nhớ lâu và tât nhiên là sẽ vậndụng tôt.Trong thực tế giảng dạy ở PHTH hiện nay thì có 1 thực trạng là các em thường đi học thêm trước chương trình nên các vấn đề của li thuyêt mà chung ta vừa nói đến các em đã được học trước một cách rất "mì ăn liên",vậy thì giờ dạy lí thuyết của chung ta thường rơi vào tinh trạng "kể chuyện cười mà người đó đã biết nội dung",khó gây cười quá phải không cac bác.Vậy là bài dạy của chung ta co 1 áp lực khác nữa.
Chưa kể em xin thưa với các bác rằng chúng ta con co thể gặp(và em đã từng gặp) những đối tượng h/s không thể hiểu những điều chúng ta nói về giới hạn,đạo hàm ,tích phân...cho dù co noi hay tới đâu.Trong trường hợp đó chỉ mong cac em thuộc được công thức hay cách tính và vận dụng ở những bài tập đơn giản mà thôi.

Hình như em nói lạc đề,xin lỗi nhé....Vậy là đúng như nguyen_hung noi làm GV căng lắm đấy

Em góp chuyện 1 chút cho vui thôi,nhưng thực ra em rât rât yêu nghề,dạy 1 vấn đề gì đó cũng muốn các em biết ưng dụng thực tế,nguồn gôc của kiên thức đó...Dôi khi mong muôn đó cũng lai lưc bất tong tâm,các bác có ý kiên hay thì ơi lên cho anh em cung biết và van dụng kẻophí nhé#55954 Tiệm cận của đường cong ?

Đã gửi bởi ngochue on 01-02-2006 - 21:06 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

đung là khó trả lời.
tại sao bạn nghĩ tơi câu hỏi này?.Ý minh là lí do khiến bạn nghĩ tơi câu hỏi này#55951 Về một diễn đàn cho Giáo viên Toán!

Đã gửi bởi ngochue on 01-02-2006 - 21:00 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

thấy hay rồi đây nhưng có kế hoạch cụ thể hơn đi#55949 hài hước trong giờ học,con dao 2 lưỡi?

Đã gửi bởi ngochue on 01-02-2006 - 20:51 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Tôi là một giáo viên đứng lớp đã tới năm học thứ 10.Tôi cũng băn khoăn tự hỏi hài hước với học trò có là con dao 2 lưỡi.Năm nay tôi đang dạy một lớp 12 có học lục kha và giỏi về môn toán của tôi dạy vi các em là lớp chọn của nhà trường.Tôi đã dạy cac em được 3 năm nên cô trò có rât nhiêu thân thiện,giờ học sôi nổi và rất hiệu quả nhưng sự sôi nổi dương như thái quá.Nhiều lúc giờ học có thể coi là ồn ào,mặc dù cac em ồn ào trao đổi và thảo luận về bài học mà thôi.Có khi tôi nghĩ xem mình có cần siêt chặt kỉ luât không?...Tôi thấy băn khoăn quá.#55651 Mới có thêm box DẠY và HỌC toán.

Đã gửi bởi ngochue on 30-01-2006 - 10:44 trong Tin tức - Vấn đề - Sự kiện

Thấy có nhiều bạn muốn bày tỏ suy nghĩ về cách dạy và học toán hiện nay, chúng tôi thống nhất mở thêm mục này. Mong các bạn tham gia nhiệt tình. Bạn hãy nói lên suy nghĩ của mình về việc dạy toán của thầy và việc học toán của học sinh, sinh viên hiện nay, và thử đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
(VNMaths, Mar 12 2004, 08:38 PM)

là một GV dạy toán tôi thây chuyên mục nay thât hay.Tôi sẽ suy nghi để co nhưng đóng góp thât hay