Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

$f$ hoặc $g$ đơn điệu thì $f(x)=g(x)$ $\Leftrightarrow f(x)=x$ hoặc $g(x)=x$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 4 trả lời

#1 Creammy Mami

Creammy Mami

    Binh nhì

  • Thành viên
  • 10 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Lương Thế Vinh, Đồng Nai

Đã gửi 10-09-2013 - 19:36

Chứng minh định lý hàm ngược

$f$ hoặc $g$ đơn điệu thì $f(x)=g(x)$ $\Leftrightarrow f(x)=x$ hoặc $g(x)=x$



#2 bangbang1412

bangbang1412

    Độc cô cầu bại

  • Phó Quản trị
  • 1564 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Sở thích:Recently trying to grasp Étale Cohomology

Đã gửi 10-09-2013 - 21:28

Chứng minh định lý hàm ngược

$f$ hoặc $g$ đơn điệu thì $f(x)=g(x)$ $\Leftrightarrow f(x)=x$ hoặc $g(x)=x$

định lý thuận của nó có không ạ , nếu có thì vấn đề sẽ dễ hơn 


Declare to yourself that, from now on, your life is dedicated to one and only one woman, the greatest mistress of your life, the tenderest woman you have ever encountered, Mathematica.


#3 AnnieSally

AnnieSally

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 647 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 13-09-2013 - 16:28

Chứng minh định lý hàm ngược

$f$ hoặc $g$ đơn điệu thì $f(x)=g(x)$ $\Leftrightarrow f(x)=x$ hoặc $g(x)=x$

Ý bạn là đơn điệu tăng hoặc giảm phải không?



#4 Creammy Mami

Creammy Mami

    Binh nhì

  • Thành viên
  • 10 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Lương Thế Vinh, Đồng Nai

Đã gửi 13-09-2013 - 16:55

Ý bạn là đơn điệu tăng hoặc giảm phải không?

Ukm đơn điệu (tăng hoặc giảm)



#5 AnnieSally

AnnieSally

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 647 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 13-09-2013 - 18:17

$f(x)=g(x)(*)$

$x_0$ là 1 nghiệm của PT $(*)$

$\Rightarrow f(x_0)=g(x_0)=y_0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y_0=f(x_0) & \\ y_0=g(x_0) & \end{matrix}\right.$

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} g(y_0)=g(f(x_0)) & \\ f(y_0)=f(g(x_0)) & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_0=g(y_0) & \\ y_0=f(y_0) & \end{matrix}\right.$

$\Rightarrow g(y_0)=f(y_0)\Rightarrow y_0$ là nghiệm của phương trình $(*)$

$\Rightarrow x=y_0\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_0=f(x_0) & \\ x_0=g(x_0) & \end{matrix}\right.$






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh