Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Nhờ các thầy cô xem hộ 2 pt này với


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 trandcuong79

trandcuong79

    Lính mới

  • Thành viên
  • 4 Bài viết

Đã gửi 23-09-2013 - 06:47

$\sqrt[5]{x-1}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2x-3}=2$

$\sqrt{x+1}+\sqrt[3]{2x+3}+\sqrt{3x+7}=2-x$



#2 mystery266

mystery266

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 129 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Viet Nam

Đã gửi 23-09-2013 - 14:16



$\sqrt[5]{x-1}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2x-3}=2$

$\sqrt{x+1}+\sqrt[3]{2x+3}+\sqrt{3x+7}=2-x$

1) $\sqrt[5]{x-1}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2x-3}=2$

DK  $x\geq 2$ 

$\Rightarrow \sqrt[5]{x-1}+\sqrt{x-2}+\sqrt{2x-3}\geq 2$

dấu '=' xảy ra vậy x=2 là nghiệm PT

 

2) tương tự






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh