Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Giải phương trình . $\sqrt{2x-5}-\sqrt{3x+2}=\sqrt{x+2}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 5 trả lời

#1 Zony Nguyen

Zony Nguyen

    Đốt Lửa

  • Thành viên
  • 123 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hải Dương + Thái BÌnh
  • Sở thích:Girl

Đã gửi 27-09-2013 - 22:44

Giải các phương trình :

a,$\sqrt{\sqrt{3}-3}=x\sqrt{\sqrt{3}x}$

b,$2+3\sqrt[3]{9x^{^{2}}(x+2)}= 2x+3\sqrt[3]{3x(x+2)^{2}}$

c,$\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+1}=\sqrt{x-3}+\sqrt{2x-5}$

d,$1+\sqrt[3]{x-16}= \sqrt[3]{x+3}$$1+\sqrt[3]{x-16}= \sqrt[3]{x+3}$

e, $\sqrt[3]{X+3}-\sqrt[3]{6-X}=1$

f,$\sqrt{2x-5}-\sqrt{3x+2}=\sqrt{x+2}$

 

Chú ý cách đặt tiêu đề bạn nhé !


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi nguyentrunghieua: 28-09-2013 - 12:36

Chúc anh em luôn vui vẻ ! nhiều sức khỏe ! Nhận nhiều like

#2 minhtu98vn

minhtu98vn

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 67 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT chuyên khoa học tự nhiên
  • Sở thích:Đọc sách

Đã gửi 27-09-2013 - 22:47

C, Đk x$\geq$3
ta có x+3>x-3 ; 2x+1>2x-5
=> PT vô nghiệm


F, vì vế phải không âm nên 2x-5 $\geq$ 3x+2
=> -7 $\geq$ x.
Nếu -7 lớn hơn x thì sẽ không có căn ở bên phải => PT vô nghiệm

#3 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 28-09-2013 - 07:19

e, Lập phương 2 vế:

=> $-3-3\sqrt[3]{(x+3)(6-x)}=0$

$\Leftrightarrow \sqrt[3]{(x+3)(6-x)}=-1$

$\Rightarrow x^{2}-3x-19=0$



#4 nghiemthanhbach

nghiemthanhbach

    $\sqrt{MF}'s\;friend$

  • Thành viên
  • 1056 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:PTNK
  • Sở thích:Ai chơi lmht không :)

Đã gửi 28-09-2013 - 07:28

a.

Điều kiện: $x\geq 0$

$PT\Leftrightarrow (\sqrt{\sqrt{3}-3})^2=\sqrt{x\sqrt{x\sqrt{3}}}$

$\Leftrightarrow \sqrt{3}-3=x^3\sqrt{3}$

$x^3=\frac{\sqrt{3}-3}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}(1-\sqrt{3})}{\sqrt{3}}=1-\sqrt{3}$

$\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{1-\sqrt{3}}$

Vậy $S={ {\sqrt[3]{1-\sqrt{3}}} }$



#5 Trang Luong

Trang Luong

    Đại úy

  • Thành viên
  • 1834 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$ \heartsuit \int_{K48}^{HNUE}\heartsuit $

Đã gửi 28-09-2013 - 08:10

Giải các phương trình :

a,$\sqrt{\sqrt{3}-3}=x\sqrt{\sqrt{3}x}$

b,$2+3\sqrt[3]{9x^{^{2}}(x+2)}= 2x+3\sqrt[3]{3x(x+2)^{2}}$

c,$\sqrt{x+3}+\sqrt{2x+1}=\sqrt{x-3}+\sqrt{2x-5}$

d,$1+\sqrt[3]{x-16}= \sqrt[3]{x+3}$$1+\sqrt[3]{x-16}= \sqrt[3]{x+3}$

e, $\sqrt[3]{X+3}-\sqrt[3]{6-X}=1$

f,$\sqrt{2x-5}-\sqrt{3x+2}=\sqrt{x+2}$

a. Phần a chép sai đề rồi bạn 

d. Chép nhầm đê rồi bạn ơi


"Nếu bạn hỏi một người giỏi trượt băng làm sao để thành công, anh ta sẽ nói với bạn: ngã, đứng dậy là thành công"
Issac Newton

#6 4869msnssk

4869msnssk

    Bá tước

  • Thành viên
  • 549 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo

Đã gửi 28-09-2013 - 08:59

Giải các phương trình :

a,$\sqrt{\sqrt{3}-3}=x\sqrt{\sqrt{3}x}$

 

phần a đẩy x vào trong căn ta có $\sqrt{\sqrt{3}-3}= \sqrt{\sqrt{3}x^{3}}\Rightarrow \sqrt{3}-3=\sqrt{3}x^{3}\Leftrightarrow 1-\sqrt{3}=x^{3}$ 

tới đây là đc rồi 


 B.F.H.Stone





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh