Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Thách đấu! Thách đấu đây!


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 9 trả lời

#1 my_name

my_name

    Lính mới

  • Thành viên
  • 1 Bài viết

Đã gửi 02-02-2006 - 16:10

Có ai giải được bài này không?
Cho f(x) là đa thức nhận giá trị tự nhiên với mọi x tự nhiên và cho biết, f(0)=1 và f(f(x))=3x và f(x+1)>f(x). Tìm giá trị của f(2006).
Bài này không dễ một chút nào đâu!

#2 pc411

pc411

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 45 Bài viết

Đã gửi 02-02-2006 - 19:02

Có ai giải được bài này không?
Cho f(x) là đa thức nhận giá trị tự nhiên với mọi x tự nhiên và cho biết, f(0)=1 và f(f(x))=3x và f(x+1)>f(x). Tìm giá trị của f(2006).
Bài này không dễ một chút nào đâu!

Có lộn ko vậy bạn :
f(f(x))=3x => f(f(0))=0 => f(1)=0 <f(0)
mà trong khi f(x+1) > f(x)
=>f(1)>f(0)
mâu thuẫn ko nào? :neq
i am me

#3 pntruongan

pntruongan

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 263 Bài viết

Đã gửi 02-02-2006 - 19:31

Còn chỗ mâu thuẫn nữa nè.
f(0)=1 And f(f(x))=3*f(x) => f(f(0)) = f(1) = 3*0=0
f(f(x))=3*f(x) => f(f(1))=3*1 = 3
Trong khi đó f(1)=0 => f(f(1))= f(0) = 1

hà hà, có cách chứng minh 1=3 rồi bà con ơi

#4 VietDao29

VietDao29

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 29 Bài viết

Đã gửi 02-02-2006 - 19:45

Còn chỗ mâu thuẫn nữa nè.
f(0)=1 And f(f(x))=3*f(x) => f(f(0)) = f(1) = 3*0=0
f(f(x))=3*f(x) => f(f(1))=3*1 = 3
Trong khi đó f(1)=0 => f(f(1))= f(0) = 1

hà hà, có cách chứng minh 1=3 rồi bà con ơi

Cái phần mình in đậm là sai gùi bạn ui. :neq
Đề cho f(f(x)) = 3x, chứ đâu có cho f(f(x)) = 3f(x) đâu?

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi VietDao29: 02-02-2006 - 19:48


#5 marsu

marsu

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 327 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:TP.HCM

Đã gửi 04-02-2006 - 11:40

Đề như thế này cơ : Cho là hàm, , tăng ngặt, , với x dương . Tính .
Đây là bài pt hàm, các em THCS chưa học nên có lẽ rất khó . :D

#6 pntruongan

pntruongan

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 263 Bài viết

Đã gửi 04-02-2006 - 14:02

Còn chỗ mâu thuẫn nữa nè.
f(0)=1 And f(f(x))=3*f(x) => f(f(0)) = f(1) = 3*0=0
f(f(x))=3*f(x) => f(f(1))=3*1 = 3
Trong khi đó f(1)=0 => f(f(1))= f(0) = 1

hà hà, có cách chứng minh 1=3 rồi bà con ơi

Cái phần mình in đậm là sai gùi bạn ui. :D
Đề cho f(f(x)) = 3x, chứ đâu có cho f(f(x)) = 3f(x) đâu?

Viết sai thôi, nhưng suy ra thì đúng mà.
Dẫu sao cái đề ban đầu cũng sai

#7 pntruongan

pntruongan

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 263 Bài viết

Đã gửi 04-02-2006 - 14:04

Đây là bài pt hàm, các em THCS chưa học nên có lẽ rất khó . :D

Vậy move nó lên TPHT đi

#8 Ham_Toan

Ham_Toan

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 147 Bài viết

Đã gửi 09-02-2006 - 00:25

Đề như thế này cơ : Cho là hàm, , tăng ngặt, , với x dương . Tính .

Bài này hồi đó làm rồi, có trong quyển các bài toán về dãy số của Nguyễn Văn Mậu, thuộc loại kinh điển rồi.

#9 CDN

CDN

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 196 Bài viết

Đã gửi 09-02-2006 - 10:54

Đề như thế này cơ : Cho là hàm, , tăng ngặt, , với x dương . Tính .

Bài này hồi đó làm rồi, có trong quyển các bài toán về dãy số của Nguyễn Văn Mậu, thuộc loại kinh điển rồi.

Bạn có thể đăng lời giải chi tiết lên được không

#10 TRẦN KIM TÍNH

TRẦN KIM TÍNH

    Lính mới

  • Thành viên
  • 3 Bài viết

Đã gửi 12-02-2006 - 16:41

BẠN qntruongan đưa ra được 1=3 thì tui đưa ra được đẳng thức này nè hehehe:
không học = trượt
+ học = không trượt
_________________________________
không học + học = trượt + không trượt
:luoi học ( không + 1 ) = trượt (1+không)
:luoi học = trươt
:beer (dpcm)




0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh