Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* - - - - 2 Bình chọn

1/ $\sqrt{2x^{2}+14}-\sqrt{2x^{2}+7}=2x-1$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 phuocthinh02

phuocthinh02

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 83 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Thống Nhất A
  • Sở thích:Học toán, nghe nhạc, chơi game,...

Đã gửi 14-10-2013 - 09:46

giải các pt từ đơn giản đến phức tạp  :icon6:

1/ $\sqrt{2x^{2}+14}-\sqrt{2x^{2}+7}=2x-1$

2/ $x^{3}+1=2\sqrt[3]{2x-1}$

3/ $\sqrt[17]{x^{3}+3x-3}+\sqrt[17]{5-3x-x^{3}}=2$

4/ $x^{3}+\sqrt{(1-x^{2})^{3}}=x\sqrt{2(1-x^{2})}$

5/ $\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{1-x^{2}}}=\frac{35}{12}$

6/ $x^{4}+4x^{3}+8x^{2}+8x-3=0$


:botay  :rolleyes:  Được voi đòi.....Hai Bà Trưng :rolleyes:   :botay 


#2 Near Ryuzaki

Near Ryuzaki

    $\mathbb{NKT}$

  • Thành viên
  • 804 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 14-10-2013 - 22:42

 

5/ $\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{1-x^{2}}}=\frac{35}{12}$

 

5. $x^3+1=2\sqrt[3]{2x-1}$
$\Leftrightarrow (x-1)(x^2+x-1)(1+\dfrac{2}{(\sqrt[3]{2x-1})^2+x\sqrt[3]{2x-1}+x^2})=0$
$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=-\frac{1 \pm \sqrt{5}}{2}$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi sieusieu90: 14-10-2013 - 22:43





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh