Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

Giải HPT: $\left\{\begin{matrix} 2x^3-3x=y\\x^2-1=\sqrt{x^2-4x+3}(y-x+3) \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 hoangmanhquan

hoangmanhquan

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 641 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo

Đã gửi 03-01-2014 - 22:03

Giải HPT: $\left\{\begin{matrix} 2x^3-3x=y\\x^2-1=\sqrt{x^2-4x+3}(y-x+3) \end{matrix}\right.$


:icon1: Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình :icon1: 

 

 


#2 Hoang Tung 126

Hoang Tung 126

    Thiếu tá

  • Thành viên
  • 2061 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT chuyên KHTN
  • Sở thích:Physics

Đã gửi 04-01-2014 - 07:53

Giải HPT: $\left\{\begin{matrix} 2x^3-3x=y\\x^2-1=\sqrt{x^2-4x+3}(y-x+3) \end{matrix}\right.$

ĐK:$x\geq 1$

Từ pt thứ 2 $= > (x-1)(x+1)=\sqrt{(x-1)(x-3)}(y-x+3)< = > \sqrt{x-1}(\sqrt{x-1}(x+1)-(y-x+3))=0$

-Nếu $x-1=0= > x=1= > y=2x^3-3x=2-3=-1$

-Nếu $\sqrt{x-1}(x+1)-y+x-3=0= > \sqrt{x-1}(x+1)-2x^3+3x+x-3=0= > 2x^3-4x+3=\sqrt{x-1}(x+1)$

Đến đây giải nốt là xong



#3 buiminhhieu

buiminhhieu

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1150 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Sở thích:Inequality

Đã gửi 04-01-2014 - 19:52

ĐK:$x\geq 1$

Từ pt thứ 2 $= > (x-1)(x+1)=\sqrt{(x-1)(x-3)}(y-x+3)< = > \sqrt{x-1}(\sqrt{x-1}(x+1)-(y-x+3))=0$

-Nếu $x-1=0= > x=1= > y=2x^3-3x=2-3=-1$

-Nếu $\sqrt{x-1}(x+1)-y+x-3=0= > \sqrt{x-1}(x+1)-2x^3+3x+x-3=0= > 2x^3-4x+3=\sqrt{x-1}(x+1)$

Đến đây giải nốt là xong

Anh ơi chỗ này thiếu $\sqrt{x-3}$!!!!!!


%%- Chuyên Vĩnh Phúc

6cool_what.gif


#4 Primary

Primary

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 316 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Việt Nam Tiền Giang

Đã gửi 04-01-2014 - 22:19

ĐK:$x\geq 1$

Từ pt thứ 2 $= > (x-1)(x+1)=\sqrt{(x-1)(x-3)}(y-x+3)< = > \sqrt{x-1}(\sqrt{x-1}(x+1)-(y-x+3))=0$

-Nếu $x-1=0= > x=1= > y=2x^3-3x=2-3=-1$

-Nếu $\sqrt{x-1}(x+1)-y+x-3=0= > \sqrt{x-1}(x+1)-2x^3+3x+x-3=0= > 2x^3-4x+3=\sqrt{x-1}(x+1)$

Đến đây giải nốt là xong

ĐK phải là $x\geq 3,x\leq 1$  và bạn rút căn ra sau đó chắc gì trong căn đã có nghĩa


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Primary: 04-01-2014 - 22:20

Nothing won't change 

 

$\lim_{n\rightarrow \infty }\ln[h(t)]=117771$





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh