Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Giải phương trình: $(x^{2}+9)(x^{2}+9x)=22(x-1)^{2}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 5 trả lời

#1 BysLyl

BysLyl

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 167 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 01-04-2014 - 20:47

Giải phương trình:

$(x^{2}+9)(x^{2}+9x)=22(x-1)^{2}$


_Be your self- Live your life_  :rolleyes: 


#2 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 01-04-2014 - 20:59

Nhân hết ra nhé:

$gt\Leftrightarrow x^{4}+9x^{3}-13x^{2}+125x-22=0$

$\Leftrightarrow (x^{2}-2x+11)(x^{2}+11x-2)=0$

Đến đây giải pt bậc 2


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Vu Thuy Linh: 01-04-2014 - 21:01


#3 Trang Luong

Trang Luong

    Đại úy

  • Thành viên
  • 1834 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$ \heartsuit \int_{K48}^{HNUE}\heartsuit $

Đã gửi 01-04-2014 - 21:01

Nhân hết ra nhé:

$gt\Leftrightarrow x^{4}+9x^{3}-13x^{2}+125x-22=0$

$\Leftrightarrow (x^{2}-2x+11)(x^{2}-2x+11)=0$

Đến đây giải pt bậc 2

Chỗ này viết nhầm biến đổi đâu được như thế

$GT\Leftrightarrow (x^2-2x+11)(x^2+11x-2)=0$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Trang Luong: 01-04-2014 - 21:02

"Nếu bạn hỏi một người giỏi trượt băng làm sao để thành công, anh ta sẽ nói với bạn: ngã, đứng dậy là thành công"
Issac Newton

#4 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 01-04-2014 - 21:02

Chỗ này viết nhầm biến đổi đâu được như thế

sr đã Fix



#5 Huuduc921996

Huuduc921996

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 117 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-04-2014 - 21:45

Giải phương trình:

$(x^{2}+9)(x^{2}+9x)=22(x-1)^{2}$

Đặt $\left\{\begin{matrix} x^2+9=u\\ x^2+9x=v \end{matrix}\right.\Rightarrow x-1=\frac{v-u}{9}$

Đến đây giải pt đẳng cấp bậc 2 với u và v là xong



#6 tranwhy

tranwhy

    Sĩ quan

  • Banned
  • 481 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Đà Nẵng

Đã gửi 29-03-2016 - 23:26

Xin đóng góp 1 cách nữa :

$ (x^{2}+9)(x^{2}+9+9(x-1)=22(x-1)^{2} $ 

Đặt : $ b=x-1 $ $ a= x^2+9 $

$ =>a(a+9b)=22b^2 =>  22b^2-9ab-a^2 $  $ delta = 169a^2  $  => đưa về pt tích 


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tranwhy: 29-03-2016 - 23:28

Visit My FB: https://www.facebook.com/OnlyYou2413                                                                                                                





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh