Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 01-05-2014 - 16:42

Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$



#2 huythcsminhtan

huythcsminhtan

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 96 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-05-2014 - 16:54

$(x+y)(x^2-y^2)=(x+y)^2(x-y)$

 

$\frac{(x+y)^2(x-y)}{(x-y)(x^2+y^2)}=\frac{45}{85}=\frac{9}{17}$

 

$\frac{(x+y)^2}{(x^2+y^2)}=\frac{9}{17}$

 

$\rightarrow 17(x+y)^2=9(x^2+y^2)$

 

$8(x^2+y^2)+34xy=0$

 

$4(x^2+y^2)+17xy=0$

 

$(4x+y)(x+4y)=0$

 

Đến đấy dễ rồi .

 

 

 

 

 

 

 


$\bigstar$ Số hoàn hảo giống như người hoàn hảo, rất hiếm có $\bigstar$

 
  $\bigstar$ Perfect numbers like perfect men are very rare. $\bigstar$ 
 
                                                                                                   
                                                                                       ____ Rene Descartes ____

#3 Huuduc921996

Huuduc921996

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 117 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 01-05-2014 - 20:37

Giải hệ:

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.$

$\left\{\begin{matrix} (x+y)(x^{2}-y^{2})=45\\ (x-y)(x^{2}+y^{2})=85 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3-y^3+xy(x-y)=45\\ x^3-y^3-xy(x-y)=85 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^3-y^3=65\\ xy(x-y)=-20 \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x-y)^3+3xy(x-y)=65\\ xy(x-y)=-20 \end{matrix}\right.$

Đến đây công việc chắc hoàn tất rồi nhỉ?  :icon6:






2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh