Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} x^{4}-x^{3}y+x^{2}y^{2}=1\\ x^{3}y-x^{2}+xy=-1 \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 4 trả lời

#1 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 14-05-2014 - 21:13

Giải hệ phương trình:

$\left\{\begin{matrix} x^{4}-x^{3}y+x^{2}y^{2}=1\\ x^{3}y-x^{2}+xy=-1 \end{matrix}\right.$



#2 BysLyl

BysLyl

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 167 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 14-05-2014 - 21:22

Cộng 2 PT với nhau ta được : $x^4-x^2+x^2y^2+xy=0\Leftrightarrow x^2\left ( x^2-y^2 \right )+x\left ( y-x \right )=0\Leftrightarrow \left ( x-y \right )\left ( x^3+x^2y-x \right )=0$

nó là cộng mà (!?)


_Be your self- Live your life_  :rolleyes: 


#3 yeutoan2604

yeutoan2604

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 281 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THCS Nguyễn Văn Trỗi tp Thanh Hóa
  • Sở thích:Toán , Lý thích xem doraemon và conan

Đã gửi 14-05-2014 - 21:23

Cộng 2 PT với nhau ta được : $x^4-x^2+x^2y^2+xy=0\Leftrightarrow x^2\left ( x^2-y^2 \right )+x\left ( y-x \right )=0\Leftrightarrow \left ( x-y \right )\left ( x^3+x^2y-x \right )=0$

Chỗ này sai mà


:closedeyes: Nếu đường chỉ tay quyết định số phận của bạn thì hãy nhớ đường chỉ tay nằm trong lòng bàn tay của bạn  :closedeyes:

                

                Isaac Newton

                                                                                              7.gif


#4 Viet Hoang 99

Viet Hoang 99

    $\textbf{Trương Việt Hoàng}$

  • Thành viên
  • 2289 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Thái Bình
  • Sở thích:Make more money

Đã gửi 14-05-2014 - 21:23

Giải hệ phương trình:

$\left\{\begin{matrix} x^{4}-x^{3}y+x^{2}y^{2}=1\\ x^{3}y-x^{2}+xy=-1 \end{matrix}\right.$

Cách 2:

$HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x^{2}-xy)^{2}+x^{3}y=1 & \\ x^{3}y-(x^{2}-xy)=-1 & \end{matrix}\right.$

 

Đặt $x^{2}-xy=a, x^{3}y=b$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a^{2}+b=1 & \\ a-b=-1 & \end{matrix}\right.$:



#5 Vu Thuy Linh

Vu Thuy Linh

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 556 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:THCS Lâm Thao

Đã gửi 14-05-2014 - 21:26

Cách 2:

$HPT\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x^{2}-xy)^{2}+x^{3}y=1 & \\ x^{3}y-(x^{2}-xy)=-1 & \end{matrix}\right.$

 

đến đây cũng có thể cộng 2 pt với nhau đc

$(x^{2}-xy)^{2}-(x^{2}-xy)-2=0$






2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh