Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{ \begin{array}{l}{x^3} + 2{y^2} = {x^2}y + 2xy\\... = x - 2\end{array}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 chanlonggiangthe

chanlonggiangthe

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 94 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Vùng đất của rau má
  • Sở thích:Học để vào đại học

Đã gửi 29-05-2014 - 08:46

$\left\{ \begin{array}{l}{x^3} + 2{y^2} = {x^2}y + 2xy\\2\sqrt {{x^2} - 2y - 1}  + \sqrt[3]{{{y^3} - 14}} = x - 2\end{array}\right.$


Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu


#2 vuvanquya1nct

vuvanquya1nct

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 307 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hải Dương-Gia Lai-THPT Nguyễn Chí Thanh
  • Sở thích:Toán Lí Hoá
    Bóng Đá

Đã gửi 29-05-2014 - 09:03

$\left\{ \begin{array}{l}{x^3} + 2{y^2} = {x^2}y + 2xy\\2\sqrt {{x^2} - 2y - 1}  + \sqrt[3]{{{y^3} - 14}} = x - 2\end{array}\right.$

ĐK...

PT 1$\Leftrightarrow (x-y)(x^2-2y)=0$

Đến đây thay vào PTduới


:ukliam2:  


#3 songchiviuocmo2014

songchiviuocmo2014

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 49 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Hải Lăng , Quảng Trị
  • Sở thích:Toán , Lí , Hóa , Sinh

Đã gửi 29-05-2014 - 09:27

ĐK...

PT 1$\Leftrightarrow (x-y)(x^2-2y)=0$

Đến đây thay vào PTduới

x^2-2y=0 Loại vì không thỏa mãn căn thức 
Thế x=y ta có pt 


$2\sqrt {{x^2} - 2y - 1}  + \sqrt[3]{{{y^3} - 14}} = x - 2$

Đặt $a= \sqrt {{x^2} - 2y - 1}\\$
$b = 
\sqrt[3]{{{y^3} - 14}}\\$

Pt trở thành
$2a+b = 
\sqrt[3]{b^3-6a^2}\\$

 


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi songchiviuocmo2014: 29-05-2014 - 10:18


#4 chanlonggiangthe

chanlonggiangthe

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 94 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Vùng đất của rau má
  • Sở thích:Học để vào đại học

Đã gửi 29-05-2014 - 09:42

x^2-2y=0 Loại vì không thỏa mãn căn thức 
Thế x=y ta có pt 

Đặt $a= \sqrt {{x^2} - 2y - 1} $
$b = \sqrt[3]{{{y^3} - 14}}$
Pt trở thành $2a+b = \sqrt[3]{b^3-6a^2}$
OK 

 

y3

1

bạn fix lỗi latex cho mình dễ nhìn tí


Dân Thanh Hóa ăn rau má phá đường tàu





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh