Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$A=\frac{tan2x}{tan4x-tan2x}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 phuocthinh02

phuocthinh02

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 83 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Thống Nhất A
  • Sở thích:Học toán, nghe nhạc, chơi game,...

Đã gửi 27-06-2014 - 20:38

Rút gọn các biểu thức:

 

$A=\frac{tan2x}{tan4x-tan2x}$

$B=\sqrt{1+sinx}-\sqrt{1-sinx},0<x<\frac{\pi }{2}$

$C=\frac{3-4cos2x+cos4x}{3+4cos2x+cos4x}$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi phuocthinh02: 27-06-2014 - 20:40

:botay  :rolleyes:  Được voi đòi.....Hai Bà Trưng :rolleyes:   :botay 


#2 ChiLanA0K48

ChiLanA0K48

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 133 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo

Đã gửi 03-07-2014 - 12:56

$\frac{tan2x}{tan4x-tan2x}=\frac{tan2x}{\frac{sin2x}{cos4x.cos2x}}=\frac{tan2x}{\frac{tan2x}{cos4x}}=cos4x$



#3 ChiLanA0K48

ChiLanA0K48

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 133 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo

Đã gửi 12-07-2014 - 11:22

$\frac{3-4cos2x+cos4x}{3+4cos2x+cos4x}=\frac{\frac{3}{cos2x}-4+2cos2x-\frac{1}{cos2x}}{\frac{3}{cos2x}+4+2cos2x-\frac{1}$\frac{3-4cos2x+cos4x}{3+4cos2x+cos4x}=\frac{\frac{3}{cos2x}-4+2cos2x-\frac{1}{cos2x}}{\frac{3}{cos2x}+4+2cos2x-\frac{1}{cos2x}}=\frac{\frac{1}{cos2x}+cos2x-2}{\frac{1}{cos2x}+cos2x+2}=\frac{(cos2x-1)^{2}}{(cos2x+1)^{2}}=\frac{(-2sin^{2}x)^{2}}{(2cos^{2}x)^{2}}=tan^{4}x$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi ChiLanA0K48: 12-07-2014 - 11:23


#4 LzuTao

LzuTao

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 310 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\textrm{Vũ Trụ}$
  • Sở thích:$\textrm{Giúp Người Là Niềm Vui}$

Đã gửi 29-07-2015 - 20:50

Rút gọn các biểu thức:

$B=\sqrt{1+sinx}-\sqrt{1-sinx},0<x<\frac{\pi }{2}$

$C=\frac{3-4cos2x+cos4x}{3+4cos2x+cos4x}$

$B=\sqrt{1+\sin x}-\sqrt{1-\sin x}=\sqrt{(\sin\frac{x}{2}+\cos\frac{x}{2})^2}-\sqrt{(\sin\frac{x}{2}-\cos\frac{x}{2})^2}=\sin\frac{x}{2}+\cos\frac{x}{2}+\left ( \sin\frac{x}{2}-\cos\frac{x}{2} \right )=2\sin\frac{x}{2}$

$C=\frac{3-4\cos2x+\cos4x}{3+4\cos2x+\cos4x}=\frac{2-4\cos2x+2\cos^22x}{2+4\cos2x+2\cos^22x}\\=\left (\frac{1-\cos2x}{1+\cos2x}  \right )^2=\left (\frac{\sin^24x}{\cos^24x}  \right )^2=\tan^44x$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi LzuTao: 29-07-2015 - 20:52





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh