Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\sqrt{\frac{x^{3}+1}{x+3}}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x^{2}-x+1}+\sqrt{x+3}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 anhhuy980413

anhhuy980413

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 33 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:hà nội
  • Sở thích:không có

Đã gửi 20-07-2014 - 21:54

$\sqrt{\frac{x^{3}+1}{x+3}}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x^{2}-x+1}+\sqrt{x+3}$

giúp em với cảm ơn nhiều ạ


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi anhhuy980413: 20-07-2014 - 21:56


#2 lahantaithe99

lahantaithe99

    Trung úy

  • Thành viên
  • 883 Bài viết
  • Giới tính:Nữ

Đã gửi 20-07-2014 - 22:03

$\sqrt{\frac{x^{3}+1}{x+3}}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x^{2}-x+1}+\sqrt{x+3}$

giúp em với cảm ơn nhiều ạ

 

ĐK:.....

 

Từ PT suy ra $\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}+\sqrt{(x+3)(x+1)}=\sqrt{(x+3)(x^2-x+1)}+x+3$

 

Đặt $\sqrt{x+3}=a,\sqrt{x+1}=b,\sqrt{x^2-x+1}=c$ ($a>0,b,c\geqslant 0$)

 

$\Rightarrow bc+ab=ac+a^2\Leftrightarrow (a+c)(a-b)=0$

 

Đến đây thì ổn rồi :)



#3 anhhuy980413

anhhuy980413

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 33 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:hà nội
  • Sở thích:không có

Đã gửi 20-07-2014 - 22:07

ĐK:.....

 

Từ PT suy ra $\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}+\sqrt{(x+3)(x+1)}=\sqrt{(x+3)(x^2-x+1)}+x+3$

 

Đặt $\sqrt{x+3}=a,\sqrt{x+1}=b,\sqrt{x^2-x+1}=c$ ($a>0,b,c\geqslant 0$)

 

$\Rightarrow bc+ab=ac+a^2\Leftrightarrow (a+c)(a-b)=0$

 

Đến đây thì ổn rồi :)

cảm ơn bạn rất nhiều






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh