Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

$f(a)$ tại $a=\sqrt[3]{16-8\sqrt{5}+\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}$

toán trung học cơ sở đại số

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 Takamina Minami

Takamina Minami

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 135 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Secret
  • Sở thích:Nghe nhạc

Đã gửi 29-07-2014 - 14:39

Bài $1$ : $f(x)=(x^{3}+12x-31)^{2015}$

Tính $f(a)$ tại $a=\sqrt[3]{16-8\sqrt{5}}+\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}$

Bài $2$ : CMR: 

  $x=\sqrt[3]{1+\frac{\sqrt{84}}{9}}+\sqrt[3]{1-\frac{\sqrt{84}}{9}}$ là số nguyên.

Bài $3$ : CT:

  $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$ là 1 nghiệm của phương trình $x^{3}+12x-8=0$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Takamina Minami: 29-07-2014 - 16:03

tumblr_mvk1jxSuSL1r3ifxzo1_250.gif


#2 tuananh2000

tuananh2000

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 218 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 29-07-2014 - 15:03

Bài $1$ : $f(x)=(x^{3}+12x-31)^{2015}$

Tính $f(a)$ tại $a=\sqrt[3]{16-8\sqrt{5}+\sqrt[3]{16+8\sqrt{5}}}$

Bài $2$ : CMR: 

  $x=\sqrt[3]{1+\frac{\sqrt{84}}{9}}+\sqrt[3]{1-\frac{\sqrt{84}}{9}}$ là số nguyên.

Bài $3$ : CT:

  $m=\sqrt[3]{4+\sqrt{80}}-\sqrt[3]{\sqrt{80}-4}$ là 1 nghiệm của phương trình $x^{3}+12x-8=0$

Bài 2: Ta có $x^{3}=2+3.\sqrt[3]{1+\frac{\sqrt{84}}{9}}.\sqrt[3]{1-\frac{\sqrt{84}}{9}}.x=2-x$$\rightarrow x^{3}+x-2=0 \Leftrightarrow (x^{2}+x+2)(x-1)=0$$\rightarrow x=1$ do $x^{2}+x+2=(x+\frac{1}{2})^{2}+2.75> 0$

P/s: Bài 1 hình như sai đề , bài 3 làm tt 


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tuananh2000: 29-07-2014 - 15:07

Live more - Be more  


#3 Takamina Minami

Takamina Minami

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 135 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Secret
  • Sở thích:Nghe nhạc

Đã gửi 29-07-2014 - 16:03

Bài 2: Ta có $x^{3}=2+3.\sqrt[3]{1+\frac{\sqrt{84}}{9}}.\sqrt[3]{1-\frac{\sqrt{84}}{9}}.x=2-x$$\rightarrow x^{3}+x-2=0 \Leftrightarrow (x^{2}+x+2)(x-1)=0$$\rightarrow x=1$ do $x^{2}+x+2=(x+\frac{1}{2})^{2}+2.75> 0$

P/s: Bài 1 hình như sai đề , bài 3 làm tt 

bài 1 sai đề mình đã sửa ở phía trên 


tumblr_mvk1jxSuSL1r3ifxzo1_250.gif


#4 Mikhail Leptchinski

Mikhail Leptchinski

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 703 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Sở thích:Phương trình, hệ phương trình,hình giải tích phẳng.Giao lưu kết bạn trên facebook,nghe nhạc,ước mơ dạy học,...

Đã gửi 30-07-2014 - 14:00

bài 1 sai đề mình đã sửa ở phía trên 

Bài 1 nè

Áp dụng hằng đẳng thức sau:$(a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b)$ có

Ta có:$a^3=32-12a$

hay $a^3+12a-32=0$

$<=>a=2$

Từ đó giá trị biểu thức được tính 

$f(x)=1$


Chính trị chỉ cho hiện tại,nhưng phương trình là mãi mãi

(Albert Einstein)
Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi,mà khó vì lòng người ngại núi e sông




Đừng xấu hổ khi không biết ,chỉ xấu hổ khi không học

Các bạn ủng hộ kỹ thuật tìm điểm rơi trong chứng minh bất đẳng thức nhé
:icon12: :icon12: Tại đây :icon12: :icon12:





Được gắn nhãn với một hoặc nhiều trong số những từ khóa sau: toán trung học cơ sở, đại số

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh