Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

$2\sqrt[3]{(x+2)^{2}}-\sqrt[3]{(x-2)^{2}}=\sqrt[3]{x^{2}-4}$

toán trung học cơ sở phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 Takamina Minami

Takamina Minami

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 135 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Secret
  • Sở thích:Nghe nhạc

Đã gửi 29-07-2014 - 16:28

Giải phương trình:

$2\sqrt[3]{(x+2)^{2}}-\sqrt[3]{(x-2)^{2}}=\sqrt[3]{x^{2}-4}$


tumblr_mvk1jxSuSL1r3ifxzo1_250.gif


#2 Mikhail Leptchinski

Mikhail Leptchinski

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 703 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Sở thích:Phương trình, hệ phương trình,hình giải tích phẳng.Giao lưu kết bạn trên facebook,nghe nhạc,ước mơ dạy học,...

Đã gửi 29-07-2014 - 16:45

Giải phương trình:

$2\sqrt[3]{(x+2)^{2}}-\sqrt[3]{(x-2)^{2}}=\sqrt[3]{x^{2}-4}$

Đặt $\sqrt[3]{x+2}=a,\sqrt[3]{x-2}=b$

Phương trình trở thành:$2a^2-b^2=ab$

                                  $<=>2a^2-b^2-ab=0<=>2a^2-2b^2+b^2-ab=0 <=>2(a-b)(a+b)-a(a-b)=0 <=>(a-b)(a+2b)=0$

Đến đây bạn thay a,b là giải quyết được bài toán nha


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tungvu: 29-07-2014 - 16:45

Chính trị chỉ cho hiện tại,nhưng phương trình là mãi mãi

(Albert Einstein)
Đường đi không khó vì ngăn sông cách núi,mà khó vì lòng người ngại núi e sông




Đừng xấu hổ khi không biết ,chỉ xấu hổ khi không học

Các bạn ủng hộ kỹ thuật tìm điểm rơi trong chứng minh bất đẳng thức nhé
:icon12: :icon12: Tại đây :icon12: :icon12:





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh