Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^{2}}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 anhhuy980413

anhhuy980413

    Binh nhất

  • Thành viên
  • 33 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:hà nội
  • Sở thích:không có

Đã gửi 11-08-2015 - 19:08

$1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^{2}}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}$

$\frac{2}{\sqrt{x+1}+\sqrt{3-x}}=1+\sqrt{3+2x-x^{2}}$

$\left\{\begin{matrix} x^{2}-y^{2}+x=1 & \\2xy+y=3 & \end{matrix}\right.$

$\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}-xy-3x+3y=0 & \\ xy+2x=6 & \end{matrix}\right.$

$\sqrt{5x^{2}-14x+9}-\sqrt{x^{2}-x-20}=5(x+1)$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi anhhuy980413: 11-08-2015 - 21:16


#2 quangnghia

quangnghia

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 397 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:ĐH KHTN HCM

Đã gửi 11-08-2015 - 19:15

$1+\frac{2}{3}\sqrt{x-x^{2}}=\sqrt{x}+\sqrt{1-x}$

Đặt $a=\sqrt{x},b=\sqrt{1-x}$

Ta thu được hệ: $\left\{\begin{matrix} 1+\frac{2}{3}ab=a+b & \\ a^{2}+b^{2}=1 & \end{matrix}\right.$

Từ phương trình dưới:

$(a+b)^{2}-2ab=1$

$\Rightarrow (1+\frac{2}{3}ab)^{2}-2ab=1$

$\Rightarrow ab=0$ hay $ab=\frac{3}{2}$

Nếu ab=0 thì a+b=1

Nếu $ab=\frac{3}{2}$ thì a+b=2

Lần lượt giải 2 trường hợp tìm a,b từ đó suy ra x


Thầy giáo tương lai

#3 arsfanfc

arsfanfc

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 377 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Lớp 10A1 -THPT LHP- Quảng Bình

Đã gửi 11-08-2015 - 19:16

 

$\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+x=1 & \\2xy+y=3 & \end{matrix}\right.$

 

$(1)+(2)=(x+y)^2+(x+y)-4=0=> x+y=....$


~YÊU ~


#4 chieckhantiennu

chieckhantiennu

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 621 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:$\textrm{12A3 THPT Quốc Oai}$ $\textrm{Hà Nội}$
  • Sở thích:Anime, Cartoon, nhạc EDM, USUK.

Đã gửi 11-08-2015 - 22:52

 

$\sqrt{5x^{2}-14x+9}-\sqrt{x^{2}-x-20}=5(x+1)$

Đã có ở đây


Đỗ Hoài Phương

Một số phận..

 





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh