Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

$2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 yeutoanmaimai1

yeutoanmaimai1

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 295 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:nơi không có sự sống
  • Sở thích:hình học phẳng

Đã gửi 07-10-2015 - 18:26

Giải các pt (bằng cách lập hệ pt)

1,$\sqrt{x-\frac{1}{x}}+\frac{2}{x}=\sqrt{2x-\frac{3}{x}}+x$

2,$2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}$

3,$x^{3}-4x^{2}-5x+6=\sqrt[3]{7x^{2}+9x-4}$



#2 libach80

libach80

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 74 Bài viết

Đã gửi 07-10-2015 - 19:44

Giải các pt (bằng cách lập hệ pt)

2,$2x^{2}-6x-1=\sqrt{4x+5}$

 

Cách 1.Đặt $\sqrt{4x+5}=2y-3\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x^2-3x=y-1 & \\ y^2-3y=x-1 & \end{matrix}\right.$

Cách 2. $4\left ( x-1 \right )^2=\left ( \sqrt{4x+5}+1 \right )^2$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi libach80: 07-10-2015 - 19:53


#3 gianglqd

gianglqd

    Trung úy

  • Thành viên
  • 894 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Bình Định - GF
  • Sở thích:Xem Gravity Falls, Mabel Pines and Waddles, Manchester United

Đã gửi 07-10-2015 - 19:49

Bạn tham khảo tài liệu này từ trang 109 trở đi

File gửi kèm  sach pt và hpt dầy đủ.pdf   2.17MB   160 Số lần tải

hoặc tham khảo thêm ở đây

http://diendantoanho...ối-xứng-loại-2/


Mabel Pines - Gravity Falls

 

 

                                                        

 


#4 Fr13nd

Fr13nd

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 78 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:VN
  • Sở thích:toán, đá bóng, bơi

Đã gửi 07-10-2015 - 19:56

câu 1: đặt căn thức đầu là: a

đặt $\frac{2}{x}=b$ $\Rightarrow x=\frac{2}{b} (điều kiện b\neq 0)$

đặt căn thức thứ 2 là : c nên pt đã cho trở thành: $a+b=c+\frac{2}{b}$$\Rightarrow a-c=\frac{2}{b}-b$ (1)

dễ thấy $a^{2}-b=c^{2}-\frac{2}{b}$

$\Leftrightarrow a^{2}-c^{2}=b-\frac{2}{b}$ (2)

cộng 2 vế của pt (1) (2) ta được : $a^{2}-c^{2} +a-c =0\Leftrightarrow (a-c)(a-c+1)=0$

đến đây dễ rồi  :icon6:


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Fr13nd: 07-10-2015 - 19:59

LENG KENG...





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh