Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * * 1 Bình chọn

$x^{3}+2=\sqrt[3]{3x-2}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 bui hong diep

bui hong diep

    Binh nhì

  • Thành viên
  • 13 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:THPT Xuân Trường B - tỉnh Nam Định
  • Sở thích:đọc truyện và xem phim Conan

Đã gửi 15-11-2015 - 15:28

$x^{3}+2=\sqrt[3]{3x-2}$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi bui hong diep: 15-11-2015 - 15:51


#2 CHU HOANG TRUNG

CHU HOANG TRUNG

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 237 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Bất Bạt - Ba Vì - Hà Nội
  • Sở thích:anime,manga

Đã gửi 15-11-2015 - 21:21

$x^{3}+2=\sqrt[3]{3x-2}$

có lẽ đề bài sai bạn à 

VP phải có hệ số 3 nữa để đưa về hệ phương trình đối xứng loại 2


:like  MATHS   :like

ღ Toán học thuần túy, theo cách của riêng nó, là thi ca của tư duy logic. 

 

:ukliam2: Học, Học nữa , Học mãi     :ukliam2:

:icon12:  :icon12:  :icon12:

 

   :ukliam2:      My Blog : http://chuhoangtrung....blogspot.com/      :ukliam2:

 


#3 leminhnghiatt

leminhnghiatt

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1078 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy}}$
  • Sở thích:$\color{Blue}{\text{Bầu trời xanh của tôi}}$

Đã gửi 17-11-2015 - 22:41

$x^3+2=3\sqrt[3]{3x-2}$

 

$=> x^3+2+3x-2=3x-2+3\sqrt[3]{3x-2}$

 

$=> x^3+3x=(3x-2)+\sqrt[3]{3x-2}$

 

Đặt $\sqrt[3]{3x-2}=a$ thay vào ta có:

 

$x^3+3x=a^3+3a$

 

$=> (x-a)(x^2+xa+a^2-3)=0$

 

$=> \begin{cases} & \text{ } x=a \\ & \text{ } x^2+xa+a^2-3=0 \end{cases}$

........................
P/S: có lẽ đề là thế này

Don't care


#4 Ngay ay se den

Ngay ay se den

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 55 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Lớp học của Gauss.
  • Sở thích:Math and Money

Đã gửi 20-11-2015 - 16:21

 

$x^3+2=3\sqrt[3]{3x-2}$

 

$=> x^3+2+3x-2=3x-2+3\sqrt[3]{3x-2}$

 

$=> x^3+3x=(3x-2)+\sqrt[3]{3x-2}$

 

Đặt $\sqrt[3]{3x-2}=a$ thay vào ta có:

 

$x^3+3x=a^3+3a$

 

$=> (x-a)(x^2+xa+a^2-3)=0$

 

$=> \begin{cases} & \text{ } x=a \\ & \text{ } x^2+xa+a^2-3=0 \end{cases}$

........................
P/S: có lẽ đề là thế này

 

-ok

- nếu đề là vậy

- biến đổi x^3+3x-(3x-2)- 3\sqrt[3]{3x-2}=0

- sau đó chuyển  vế  nhóm chứng minh cái1 vô nghiêm (nhóm ra hằng đẳng thức)


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Ngay ay se den: 20-11-2015 - 16:23





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh