Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\frac{1}{2011x+1}-\frac{1}{2012x+2}=\frac{1}{2013x+4}-\frac{1}{2014x+5}$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 tpdtthltvp

tpdtthltvp

    Trung úy

  • Thành viên
  • 831 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\boldsymbol{\text{CVP}}$

Đã gửi 27-12-2015 - 20:25

Giải phương trình:

$\frac{1}{2011x+1}-\frac{1}{2012x+2}=\frac{1}{2013x+4}-\frac{1}{2014x+5}$


$\color{red}{\mathrm{\text{How I wish I could recollect, of circle roud}}}$

$\color{red}{\mathrm{\text{The exact relation Archimede unwound ! }}}$


#2 thanhtuoanh

thanhtuoanh

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 54 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:ABC

Đã gửi 27-12-2015 - 20:44

Giải phương trình:

$\frac{1}{2011x+1}-\frac{1}{2012x+2}=\frac{1}{2013x+4}-\frac{1}{2014x+5}$

ĐK:Các mẫu thức khác 0

$PT\Leftrightarrow \frac{1}{2011x+1}+\frac{1}{2014x+5}=\frac{1}{2013x+4}+\frac{1}{2012x+2}\Leftrightarrow \frac{4025x+6}{(2011x+1)(2014x+5)}=\frac{4025x+6}{(2012x+2)(2013x+4)}\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=\frac{-6}{4025}(TM) & \\ \frac{1}{(2011x+1)(2014x+5)}=\frac{1}{(2012x+2)(2013x+4)} & \end{bmatrix}\Leftrightarrow (2012x+2)(2013x+4)=(2011x+1)(2014x+5)\Leftrightarrow...\Leftrightarrow (x+1)(2x+3)=0\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x=-1 & \\ x=\frac{-3}{2} & \end{bmatrix}$

Đối chiếu điều kiện nữa là OK nha



#3 chaubee2001

chaubee2001

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 104 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT CHV Phú Thọ
  • Sở thích:Double-L

Đã gửi 27-12-2015 - 21:03

giải: 

ĐKXĐ: mẫu thức khác 0

$PT\Leftrightarrow \frac{2012x+2-2011x-1}{(2011x+1)(2012x+2)}=\frac{2014x+5-2013x-4}{(2013x+4)(2014x+5)}$

$\Leftrightarrow \frac{x+1}{(2011x+1)(2012x+2)}-\frac{x+1}{(2013x+4)(2014x+5)}=0$

$\Leftrightarrow (x+1)[\frac{1}{(2011x+1)(2012x+2)}-\frac{1}{(2013x+4)(2014x+5)}]=0$

$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+1=0\\ \frac{1}{(2011x+1)(2012x+2)}-\frac{1}{(2013x+4)(2014x+5)}=0 \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x+1=0\\ (2011x+1)(2012x+2)=(2013x+4)(2014x+5) \end{matrix}\right.$

$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-1\\ (2011x+1)(2012x+2)=(2013x+4)(2014x+5)(*) \end{matrix}\right.$

$PT(*)\Leftrightarrow 2011.2012x^2+(2011.2+2012)x+2=2013.2014x^2+(2013.5+4.2014)x+20$

$\Leftrightarrow 8050x^2+12087x+18=0 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=-\frac{3}{2}\\ x={-6}{4025}\end{matrix}\right.$

p/s: cái (*) dùng phân tích nhé, sợ e k hiểu ( nói thế thôi, có j k hiểu nhể)


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi chaubee2001: 27-12-2015 - 21:04

haizzz




1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh