Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

$\left\{\begin{matrix} \sqrt{x+1}+\sqrt{y-2x}=\sqrt{2(y-x+1)} & \\... & \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 yeutoanmaimai1

yeutoanmaimai1

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 295 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:nơi không có sự sống
  • Sở thích:hình học phẳng

Đã gửi 11-01-2016 - 20:24

Giải hệ

$\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{y-2x}=\sqrt{2(y-x+1)} & \\ 2y^{2}-4xy+3y-4x-1=3\sqrt{(y^{2}-1)(y-2x)}& \end{matrix}\right.$


#2 basketball123

basketball123

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 116 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Thanh Hóa
  • Sở thích:Doraemon + LOL

Đã gửi 11-01-2016 - 20:54

 

Giải hệ

$\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{y-2x}=\sqrt{2(y-x+1)} & \\ 2y^{2}-4xy+3y-4x-1=3\sqrt{(y^{2}-1)(y-2x)}& \end{matrix}\right.$

 

Từ pt (1) $\sqrt{x+1}+\sqrt{y-2x}=\sqrt{2((x+1)+(y-2x))}$ suy ra pt có dạng $a+b=\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}$ Mà $\sqrt{2(a^{2}+b^{2})}\geq a+b(a,b\geq 0)\Rightarrow a=b\Rightarrow x+1=y-2x\Leftrightarrow y=3x+1\Rightarrow (2)\Leftrightarrow 6x^{2}+13x+4=3\sqrt{9x^{3}+15x^{2}+6x}\Leftrightarrow 2(3x^{2}+5x+2)+3x=3\sqrt{3x(3x^{2}+5x+2)}$ từ đó tính x,y



#3 basketball123

basketball123

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 116 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Thanh Hóa
  • Sở thích:Doraemon + LOL

Đã gửi 11-01-2016 - 21:02

 

Giải hệ

$\left\{\begin{matrix}\sqrt{x+1}+\sqrt{y-2x}=\sqrt{2(y-x+1)} & \\ 2y^{2}-4xy+3y-4x-1=3\sqrt{(y^{2}-1)(y-2x)}& \end{matrix}\right.$

 

À mà chưa đúng đâu nha bạn còn phải xét dấu nữa vì $3x\geq -3$






0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh