Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

$$(2x-y-2)^{2}=7(x-2y-y^{2}-1)$$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 trananhhieudck

trananhhieudck

    Binh nhì

  • Thành viên mới
  • 14 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THCS Đặng Chánh Kỷ

Đã gửi 26-01-2016 - 22:16

giải phương trình nghiệm nguyên :$$(2x-y-2)^{2}=7(x-2y-y^{2}-1)$$


"Khi tôi đã quyết định con đường cho mình, kẻ được nói tôi ngu ngốc chỉ có bản thân tôi mà thôi"-Roronoa Zoro

 


#2 kaiyuanxi

kaiyuanxi

    Binh nhì

  • Thành viên
  • 17 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:hương sơn
  • Sở thích:trinh thám, toán và.... ngủ

Đã gửi 27-01-2016 - 09:48

giải phương trình nghiệm nguyên :$$(2x-y-2)^{2}=7(x-2y-y^{2}-1)$$

$\Leftrightarrow 4x^{2}+8y^{2}+11-4xy-15x+18y=0$

$\Leftrightarrow x^{2}-x(4y+15)+8y^{2}+11+18y=0$

tính đenta theo ý ta giới hạn được ý:$\frac{-7}{4}\leq y\leq \frac{-1}{4}$

vi  $y\epsilon Z$$\Rightarrow y=0$

Khi y=0 thay vao phương trình ban đầu tính được x=1(thoa man x$\epsilon Z$)


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi kaiyuanxi: 27-01-2016 - 09:49

kaiyuanxi :lol:





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh