Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
* * * * - 1 Bình chọn

$\sqrt[3]{6x+2} = 4x^{3} - x +1$

phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 4 trả lời

#1 bigway1906

bigway1906

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 207 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Điện Biên

Đã gửi 21-02-2016 - 10:19

$\sqrt[3]{6x+2} = 4x^{3}  - x +1$



#2 leminhnghiatt

leminhnghiatt

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1078 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy}}$
  • Sở thích:$\color{Blue}{\text{Bầu trời xanh của tôi}}$

Đã gửi 21-02-2016 - 11:06

$\sqrt[3]{6x+2} = 4x^{3}  - x +1$

 

Đây là $\sqrt[3]{6x-2}$ hay $\sqrt[3]{6x+2}$ bạn?


Don't care


#3 gianglqd

gianglqd

    Trung úy

  • Thành viên
  • 894 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Bình Định - GF
  • Sở thích:Xem Gravity Falls, Mabel Pines and Waddles, Manchester United

Đã gửi 21-02-2016 - 11:08

Đây là $\sqrt[3]{6x-2}$ hay $\sqrt[3]{6x+2}$ bạn?

thử giải với dấu trừ đi nghĩa


Mabel Pines - Gravity Falls

 

 

                                                        

 


#4 leminhnghiatt

leminhnghiatt

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1078 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy}}$
  • Sở thích:$\color{Blue}{\text{Bầu trời xanh của tôi}}$

Đã gửi 21-02-2016 - 11:13

thử giải với dấu trừ đi nghĩa

 

$\sqrt[3]{6x-2} = 4x^{3}  - x +1$

 

$\iff 2\sqrt[3]{6x-2}=8x^3-2x+2$

 

$\iff 6x-2+2\sqrt[3]{6x-2}=8x^3+4x$

 

$\iff \sqrt[3]{6x-2}^3+2\sqrt[3]{6x-2}=(2x)^3+2(2x)$

 

Đến đây ta sẽ có: $\sqrt[3]{6x-2}=2x$.

 

Em nghĩ sửa đề thế này hợp lí hơn


Don't care


#5 bigway1906

bigway1906

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 207 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Điện Biên

Đã gửi 21-02-2016 - 11:14

$\iff 2\sqrt[3]{6x-2}=8x^3-2x+2$

 

$\iff 6x-2+2\sqrt[3]{6x-2}=8x^3+4x$

 

$\iff \sqrt[3]{6x-2}^3+2\sqrt[3]{6x-2}=(2x)^3+2(2x)$

 

Đến đây ta sẽ có: $\sqrt[3]{6x-2}=2x$.

 

Em nghĩ sửa đề thế này hợp lí hơn

6x + 2 bạn nhé, chứ 6x -2 thì mình cũng ra rồi :D







Được gắn nhãn với một hoặc nhiều trong số những từ khóa sau: phương trình

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh