Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$x^{2}+5-4\sqrt{2-x}-\sqrt{3+x}=0$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 5 trả lời

#1 boykutehandsome

boykutehandsome

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 72 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Vĩnh Phúc
  • Sở thích:máy tính

Đã gửi 16-03-2016 - 23:51

$x^{2}+5-4\sqrt{2-x}-\sqrt{3+x}=0$

$4(x+1)^{2}=(2x+10)(1-\sqrt{3+2x})^{2}$

$3(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x+6}$



#2 minhhien2001

minhhien2001

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 177 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Bình Định-THCS Hoài Xuân
  • Sở thích:bóng đá, toán

Đã gửi 17-03-2016 - 02:16

1a)(1)$\Leftrightarrow$$x^2-1+(4-4\sqrt{2-x})+(2-\sqrt{3+x})=(x-1)(x+1+\frac{16}{4+4\sqrt{2-x}}-\frac{1}{2+\sqrt{3+x}})=0$. ghi cho zui tới đây bí rồi  :icon6:



#3 Tinh1100174

Tinh1100174

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 109 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 17-03-2016 - 08:00

1a)(1)$\Leftrightarrow$$x^2-1+(4-4\sqrt{2-x})+(2-\sqrt{3+x})=(x-1)(x+1+\frac{16}{4+4\sqrt{2-x}}-\frac{1}{2+\sqrt{3+x}})=0$. ghi cho zui tới đây bí rồi  :icon6:

đây

Hình gửi kèm

  • Capture.PNG


#4 boykutehandsome

boykutehandsome

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 72 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Vĩnh Phúc
  • Sở thích:máy tính

Đã gửi 17-03-2016 - 09:40

Còn phần 2 và 3 nữa :)

#5 leminhnghiatt

leminhnghiatt

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1078 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy}}$
  • Sở thích:$\color{Blue}{\text{Bầu trời xanh của tôi}}$

Đã gửi 17-03-2016 - 11:15

$3(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x+6}$

 

ĐK: $x \geq 2$

 

$\iff 6+3\sqrt{x-2}=2x+\sqrt{x+6}$

 

$\iff 3\sqrt{x-2}-\sqrt{x+6}=2(x-3)$

 

$\iff \dfrac{8(x-3)}{3\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}}=2(x-3)$

 

$\iff x=3$     v     $\dfrac{4}{3\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}}=1$

 

$\rightarrow 3\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}=4$

 

Đến đây bình phương 2 lần là được


Don't care


#6 leminhnghiatt

leminhnghiatt

    Thượng úy

  • Thành viên
  • 1078 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy}}$
  • Sở thích:$\color{Blue}{\text{Bầu trời xanh của tôi}}$

Đã gửi 17-03-2016 - 11:22

$4(x+1)^{2}=(2x+10)(1-\sqrt{3+2x})^{2}$

 

ĐK: $x \geq \dfrac{-3}{2}$

 

$\iff 4(x+1)^2=(2x+10).\dfrac{4(x+1)^2}{(1+\sqrt{3+2x})^2}$

 

$\iff 4(x+1)^2=0$     v      $1=\dfrac{2x+10}{(1+\sqrt{3+2x})^2}$

 

 

Xét cái sau: $\iff (1+\sqrt{3+2x})^2=2x+10$

 

$\iff 2x+4+2\sqrt{2x+3}=2x+10$

 

$\iff \sqrt{2x+3}=3$

 

Đến đây là xong bài toán...


Don't care





2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh