Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

$\left\{\begin{matrix} 2x-2y+\sqrt{(2x+1)(y+1)}=1 & \\ \sqrt[3]{3y+1}=8x^{3}-2y-1 & \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 yeutoanmaimai1

yeutoanmaimai1

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 295 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:nơi không có sự sống
  • Sở thích:hình học phẳng

Đã gửi 15-05-2016 - 20:30

Giải hệ pt

$\left\{\begin{matrix} 2x-2y+\sqrt{(2x+1)(y+1)}=1 & \\ \sqrt[3]{3y+1}=8x^{3}-2y-1 & \end{matrix}\right.$



#2 rainbow99

rainbow99

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 386 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Động trai nhiều nhất VBB
  • Sở thích:Sắn

Đã gửi 15-05-2016 - 20:45

Giải hệ pt

$\left\{\begin{matrix} 2x-2y+\sqrt{(2x+1)(y+1)}=1 & \\ \sqrt[3]{3y+1}=8x^{3}-2y-1 & \end{matrix}\right.$

ĐKXĐ

Đặt $\left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+1}=u\\ \sqrt{y+1}=v \end{matrix}\right. (u,v \geq 0)$

Khi đó pt (1) tương đương với $u^{2}-2v^{2}+uv=0$

Đến đây chắc được rồi :3



#3 yeutoanmaimai1

yeutoanmaimai1

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 295 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:nơi không có sự sống
  • Sở thích:hình học phẳng

Đã gửi 15-05-2016 - 20:56

ĐKXĐ

Đặt $\left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+1}=u\\ \sqrt{y+1}=v \end{matrix}\right. (u,v \geq 0)$

Khi đó pt (1) tương đương với $u^{2}-2v^{2}+uv=0$

Đến đây chắc được rồi :3

giải đến đó rồi thay vào pt 2 mới có biến =))






1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh