Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

giải phương trình

phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 kevotinh2802

kevotinh2802

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 161 Bài viết

Đã gửi 01-07-2016 - 08:21

$\sqrt{x^2-3x+3}+\sqrt{x^2-6x+6}=3$



#2 ngoalong131209

ngoalong131209

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 129 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Chuyên Lê Quý Đôn Bình Định
  • Sở thích:Nônônô.....

Đã gửi 01-07-2016 - 10:28

$\sqrt{x^2-3x+3}+\sqrt{x^2-6x+6}=3$

<=> $\frac{(\sqrt{x^{2}-3x+3}+\sqrt{x^{2}-6x+6})(\sqrt{x^{2}-3x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+6})}{\sqrt{x^{2}-3x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+6}}$=3

<=>$\frac{3x-3}{\sqrt{x^{2}-3x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+6}}=3$

<=> $x-1=\sqrt{x^{2}-3x+3}-\sqrt{x^{2}-6x+6}$

Mà  $3=\sqrt{x^2-3x+3}+\sqrt{x^2-6x+6}$

 Cộng vế theo vế ;x+2=$2\sqrt{x^{2}-3x+3}$ =>kq


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi ngoalong131209: 01-07-2016 - 10:31






Được gắn nhãn với một hoặc nhiều trong số những từ khóa sau: phương trình

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh