Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


Hình ảnh
- - - - -

Một bài giảng của Manjul Bhargava


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 Nxb

Nxb

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 547 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 14-01-2017 - 16:30

Một bài giảng thú vị bởi Manjul Bhargava về lý thuyết số về khía cạnh mật độ của các số.

 

Khởi đầu là một câu hỏi đơn giản về mật độ của các số không có ước chính phương của một số nguyên tố. Manjul dẫn tới một câu hỏi tổng quát hơn về các đa thức nguyên (vẫn là một bài toán mở và chỉ giải được nếu cho thêm các điều kiện). Cụ thể, mật độ của các giá trị không có ước chính phương cho bởi một đa thức nguyên f(X) m biến là $\prod_p (1-\frac{c_p}{p^{2m}})$ với $c_p=|\left\{X \in (\mathbb{Z}/p^{2}\mathbb{Z})^{m}|f(X)=0 \mod p^2\mathbb{Z}\right\}|$. 

 

Ở đây mật độ là mật độ tự nhiên (trường hợp các đa thức có hơi khác một chút). Tức là nếu S là một tập con của tập các số tự nhiên thì mật độ của S được cho bởi

$$\lim_{x \to \infty} \frac{\mathbb{N}_{<x} \cap S}{\mathbb{N}_{<x}}$$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Nxb: 14-01-2017 - 20:14

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh