Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} xy(2x+y-6)+2x+y=0& \\ (x^2+y^2)(1+\frac{1}{xy})^2=8 & \end{matrix}\right.$


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 kiettrana1

kiettrana1

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 7 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Bình Phước
  • Sở thích:Thể thao: Đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông , bơi lội, ca hát, nhảy hiphop
    Món ăn: trứng, trà sữa, gà chiên, gà rán, cá chiên, cá nướng, tôm, cua, ghẹ,...

Đã gửi 24-05-2017 - 09:38

Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} xy(2x+y-6)+2x+y=0& \\ (x^2+y^2)(1+\frac{1}{xy})^2=8 & \end{matrix}\right.$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi tienduc: 24-05-2017 - 10:54

Đồng xu tuy có hai mặt... nhưng chỉ có một mệnh giá
Con người chỉ có một mặt nhưng sao lại hai lòng...

#2 manhhung2013

manhhung2013

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 306 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT Phan Đăng Lưu-Yên Thành-Nghệ An
  • Sở thích:GÁI

Đã gửi 24-05-2017 - 10:10

$xy(2x+y-6)+2x+y=0$

$(x^2+y^2)(1+\frac{1}{xy})^2=8$

cauchy pt 2


đừng nghĩ LIKE và LOVE giống nhau...
giữa LIKE và LOVE chữ cái I đã chuyển thành O,tức là Important:quan trọng đã trở thành Only:duy nhất.
chữ cái K đã chuyển thành V:Keen:say mê đã trở thành Vascurla :ăn vào mạch máu.
vì thế đừng hỏi tại sao
lim(LIKE)=LOVE nhưng lim(LOVE) =

 


#3 adteams

adteams

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 129 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Không khai báo
  • Sở thích:Không khai báo

Đã gửi 24-05-2017 - 12:45

Giải hệ phương trình $\left\{\begin{matrix} xy(2x+y-6)+2x+y=0& \\ (x^2+y^2)(1+\frac{1}{xy})^2=8 & \end{matrix}\right.$

Có cách khác như thế này : ( Ý tưởng là đưa về hệ đối xứng : ) 
Pt(1) <=> (xy +1)(2x+y) = 6xy 
<=> ( 1+1/xy ) (2x +y )=6

<=> (1+\1/xy) = 6/(2x+y)
Thế vào pt (II) <=> (x^2 +y^2 ).36/(2x+y)^2 =8 
<=> (x-y)(x-7y ) =0 đến đey thì dễ r : )


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi adteams: 24-05-2017 - 12:46

                                        [Dương Tuệ Linh ]

                                                [Linh]





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh