Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$x^{2}+\frac{4x^{2}}{(x+2)^{2}}=\frac{13}{9}$

phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 Lao Hac

Lao Hac

    Thượng sĩ

  • Thành viên
  • 279 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THPT chuyên KHTN
  • Sở thích:Chess :>

Đã gửi 27-10-2017 - 22:20

a) x2 + $\frac{4x^{2}}{(x+2)^{2}}$ = $\frac{13}{9}$

b) $\frac{1}{(x+1)^{2}} + \frac{1}{(x+2)^{2}} = \frac{5}{4}$


:P


#2 myduyen03

myduyen03

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 5 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Huế
  • Sở thích:Chuyên QH

Đã gửi 27-10-2017 - 22:44

$a) ĐK: x\neq -2$

$PT \Leftrightarrow (x+2)^{2}-2.\frac{2x}{x+2}.(x+2)+\frac{4x^{2}}{(x+2)^{2}}=\frac{49}{9}$

$\Leftrightarrow (x+2-\frac{2x}{x+2})^{2}=\frac{49}{9}$

$\Leftrightarrow \begin{matrix} x+2-\frac{2x}{x+2} &=\frac{7}{3} & \\x+2-\frac{2x}{x+2}=\frac{-7}{3} & & \end{matrix}$

$\Leftrightarrow x=1(TM)$


:like  Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng  :closedeyes:


#3 Viet Hoang 99

Viet Hoang 99

    $\textbf{Trương Việt Hoàng}$

  • Điều hành viên THPT
  • 2289 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Sở thích:$\mathfrak{s}$treetwear

Đã gửi 28-10-2017 - 13:15

 

b) $\frac{1}{(x+1)^{2}} + \frac{1}{(x+2)^{2}} = \frac{5}{4}$

ĐK: $x\ne -1; x\ne -2$

Đặt $t=x+\dfrac{3}{2}$, $t\ne \pm \dfrac{1}{2}$

Pt trở thành:

$\dfrac{1}{\left ( t-\dfrac{1}{2} \right )^2}+\dfrac{1}{\left ( t+\dfrac{1}{2} \right )^2}=\dfrac{5}{4}$
$\Leftrightarrow \frac{2t^2+\dfrac{1}{2}}{\left ( t^2-\dfrac{1}{4} \right )^2}=\dfrac{5}{4}$
$\Leftrightarrow 2a+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{4}\left ( a^2-\dfrac{1}{2}a+\dfrac{1}{16} \right )$ với $a=t^2, a\ge 0, a\ne \dfrac{1}{4}$
$\Leftrightarrow a=\dfrac{9}{4}$
$\Rightarrow t=\pm \dfrac{3}{2}$ (t/m)
 
$\boxed{x=0~ (v)~ x=-3}$


#4 a1k8chc

a1k8chc

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 25 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Sứ sở của sự nổ lực thay đổi tương lai

Đã gửi 10-11-2017 - 18:31

$\Leftrightarrow$ (x-$\frac{2x}{x+2}$)$^{2}$ +$\frac{4x^{2}}{x+2}$=$\frac{13}{9}$$\Leftrightarrow$ ($\frac{x^{2}}{x+2}$+2)$^{2}$=$\frac{49}{9}$$\Leftrightarrow$ hoặc $\frac{x^{2}}{x+2}$=$\frac{1}{3}$$\Rightarrow$ x=1 ,x=$\frac{-2}{3}$ hoặc $\frac{x^{2}}{x+2}$=-$\frac{13}{3}$ vô nghiệm







Được gắn nhãn với một hoặc nhiều trong số những từ khóa sau: phương trình

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh