Đến nội dung


Chú ý

Do trục trặc kĩ thuật nên diễn đàn đã không truy cập được trong ít ngày vừa qua, mong các bạn thông cảm.

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

$\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2-x-y} .\sqrt[3]{x-y}&=y & \\ \sqrt[3]{x+6}+\sqrt{x-1}&=y^2+2y & \end{matrix}\right.$

hệ phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 Korosensei

Korosensei

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 97 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Sở thích:Thích học toán, xem anime

Đã gửi 28-10-2017 - 17:40

Giải hệ sau : $\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^2-x-y} .\sqrt[3]{x-y}&=y & \\ \sqrt[3]{x+6}+\sqrt{x-1}&=y^2+2y & \end{matrix}\right.$

Câu 2: $\left\{\begin{matrix} 2(x+y)(25-xy) &=x^2+17y^2+105 & \\ x^2+y^2+2x-2y &=7 & \end{matrix}\right.$

 



#2 DinhXuanHung CQB

DinhXuanHung CQB

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 118 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Qb
  • Sở thích:ko

Đã gửi 28-10-2017 - 20:04

2)

Đặt $a=2x$ và $b=2y$

Ta sẽ có $21(a^2+b^2+2a-2b-7)-[4a^2+17b^2+105-2(a+b)(25-ab)]=0$

<=> $(a-2)(126+17a-4b-2ab-2b^2)=0$

Ta lại có $126+17a-4b-2ab-2b^2$

= $105+3(a^2+b^2-2b+2a)+17a-4b-2ab-2b^2$

= $(3a^2+b^2-2ab+23a-10b+105)$

= $(2a^2+13a+80)+[(a-b)^2+10(a-b)+25]$

= $(2a^2+13a+80)+(a-b+5)^2>0$

Từ đó cùng với tính toán trên suy ra $a=2$ thay vào ta được

$b=1$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi DinhXuanHung CQB: 28-10-2017 - 20:05

Little Homie






0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh