Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Tính $\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}$

olympic thang 4

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 Katyusha

Katyusha

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 460 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 08-04-2018 - 14:47

$\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}$



#2 Tran Hoai Nghia

Tran Hoai Nghia

    UNEXPECTED PLEASURE.

  • Thành viên
  • 431 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Tân Phú, TP.HCM
  • Sở thích:Giải toán.

Đã gửi 28-04-2018 - 21:36

$\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}$

$\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}$

$=\lim_{x\to 1}\frac{x^2-2x+1+5x+1-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+1+1-\cos(x-1)}$
$=\lim_{x\to 1}\frac{\left ( x-1 \right )^{2}-\frac{\left ( x-1 \right )^{2}}{5x+1+2\sqrt{6x^2+3x}}}{\left ( x-1 \right )^{2}+1-\cos(x-1)}$

$=\lim_{x\to 1}\frac{1-\frac{1}{5x+1+2\sqrt{6x^2+3x}}}{1+\frac{1-\cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}}$
Xét $\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}$ có dạng $\frac{0}{0}$ , áp dụng quy tắc L'Hospital, ta có: 
$\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}$
$=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{sin(x-1))}{2\left ( x-1 \right )}\\ =\lim_{x\rightarrow 1}\frac{cos(x-1))}{2}=0$
Vậy $\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}=\frac{13}{12}$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Tran Hoai Nghia: 28-04-2018 - 22:47

SÁCH CHUYÊN TOÁN, LÝ , HÓA  :ukliam2:  :ukliam2:  :ukliam2: 
https://www.facebook...toanchuyenkhao/


#3 badaosuotdoi

badaosuotdoi

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 47 Bài viết

Đã gửi 28-04-2018 - 21:49

$\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}$

$=\lim_{x\to 1}\frac{x^2-2x+1+5x+1-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+1+1-\cos(x-1)}$
$=\lim_{x\to 1}\frac{\left ( x-1 \right )^{2}-\frac{\left ( x-1 \right )^{2}}{5x+1+2\sqrt{6x^2+3x}}}{\left ( x-1 \right )^{2}+1-\cos(x-1)}$

$=\lim_{x\to 1}\frac{1-\frac{1}{5x+1+2\sqrt{6x^2+3x}}}{1+\frac{1-\cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}}$
Xét $\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}$ có dạng $\frac{0}{0}$ , áp dụng quy tắc L'Hospital, ta có: 
$\lim_{x\rightarrow 1}\frac{1-cos(x-1)}{\left ( x-1 \right )^{2}}$
$=\lim_{x\rightarrow 1}\frac{sin(x-1))}{2\left ( x-1 \right )}\\ =\lim_{x\rightarrow 1}\frac{cos(x-1))}{2}=0$
Vậy $\lim_{x\to 1}\frac{x^2+3x+2-2\sqrt{6x^2+3x}}{x^2-2x+2-\cos(x-1)}=\frac{13}{12}$

$\lim_{x\rightarrow 1}\frac{sin(x-1)}{2(x-1)}=\frac{1}{2}$...



#4 Tran Hoai Nghia

Tran Hoai Nghia

    UNEXPECTED PLEASURE.

  • Thành viên
  • 431 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Tân Phú, TP.HCM
  • Sở thích:Giải toán.

Đã gửi 28-04-2018 - 22:19

$\lim_{x\rightarrow 1}\frac{sin(x-1)}{2(x-1)}=\frac{1}{2}$...

Đáng lý ra $\lim_{x\rightarrow 1}\frac{cos(x-1)}{2}=\frac{1}{2}\left (cos0 =1 \right )$ mới đúng, ngoài ra có thể áp dụng theo bạn, thanks bạn.


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Tran Hoai Nghia: 28-04-2018 - 22:49

SÁCH CHUYÊN TOÁN, LÝ , HÓA  :ukliam2:  :ukliam2:  :ukliam2: 
https://www.facebook...toanchuyenkhao/





0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh