Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

Tìm các các số thực x, y thỏa mãn:

giải phương trình

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 4 trả lời

#1 hungpro2k4

hungpro2k4

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 21 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Đã gửi 10-08-2018 - 22:14

Tìm các các số thực x, y thỏa mãn: $(x+\sqrt{x^{2}+2x+2}+1)(y+\sqrt{y^{2}+1})=1$ và $x^{2}-3xy-y^{2}=3$


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi hungpro2k4: 10-08-2018 - 22:17


#2 hungpro2k4

hungpro2k4

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 21 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Đã gửi 10-08-2018 - 22:16

Tìm các các số thực x, y thỏa mãn: $(x+\sqrt{x^{2}+2x+2}+1)(y+\sqrt{y^{2}+1})=1$ và $x^{2}-3xy-y^{2}=3$

sửa lại đề



#3 toanhoc2017

toanhoc2017

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 333 Bài viết

Đã gửi 10-08-2018 - 22:34

Từ giả thiết $(x+\sqrt{x^2+2x+2}+1)(y+\sqrt{y^2+1})=1$ liên hợ suy ra $x=-y$ thay vào $x^{2}-3xy-y^{2}=3$ sẽ có kết quả .Mình có hướng như vậy đó.
Thực ra cái giả thiết thứ nhất chỉ sáng tạo từ cái này nhé $(x+\sqrt{x^2+1})(y+\sqrt{y^2+1})=1$ suy ra
$ x=-y $ đó bạn

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi toanhoc2017: 11-08-2018 - 18:59


#4 ThinhThinh123

ThinhThinh123

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 70 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Đến từ:Bình Dương

Đã gửi 11-08-2018 - 16:16

Từ giả thiết $(x+\sqrt{x^{2}+2x+2}+1)(y+\sqrt{y^{2}+1})=1$ liên hợ suy ra $x=-y$ thay vào $x^{2}-3xy-y^{2}=3$ sẽ có kết quả .Mình có hướng như vậy đó.

Thực ra cái giả thiết thứ nhất chỉ sáng tạo từ cái này nhé $(x+\sqrt{x^2+1})(y+\sqrt{y^2+1})=1$ suy ra   

$ x=-y $ đó bạn 

Anh ơi! Hơi hơi lộn chỗ này rùi nha!!!  Nhân liên hợp ra thì được $x=-y-1$ :lol:



#5 toanhoc2017

toanhoc2017

    Sĩ quan

  • Thành viên
  • 333 Bài viết

Đã gửi 11-08-2018 - 18:56

Anh ơi! Hơi hơi lộn chỗ này rùi nha!!! Nhân liên hợp ra thì được $x=-y-1$ :lol:







1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh