Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

kinh nghiệm và các phương pháp học bất đẳng thức

kinh nghiệm phương pháp bất đẳng thức

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 tamtien24h

tamtien24h

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 5 Bài viết

Đã gửi 07-09-2018 - 14:27

Cứ mỗi lần đến kì thi đại học có lẽ ba từ “Bất đẳng thức” lại được các bạn học sinh nhắc đến nhiều, bởi lẽ Bất đẳng thức là “khách mời thường xuyên” trong các đề thi đại học, và đã xuất hiện là nó luôn khó. Dù kiến thức lý thuyết không nhiều, có thể nói là ít, nhưng đây là một dạng toán thiên biến vạn hóa, đòi hỏi học sinh phải có tư duy toán học tốt và nó cũng rèn giũa về tư duy cho chúng ta khi nghiên cứu về dạng toán này.

Bất đẳng thức dù là một phần khó nhưng các em đừng ngại, hãy học với tất cả đam mê và khát khao chinh phục, chắc chắn các em sẽ thành công. Hơn nữa khi học phần này, các em sẽ tìm được hứng thú thực sự với môn toán và niềm đam mê với những môn học khác.

Chúng ta cần làm sao để có thể học tốt Bất đẳng thức? Dưới đây là một số chia sẻ nhằm giúp các em có thể học tốt dạng toán này.

Trước hết chúng ta cùng nhau nhắc lại đôi chút về Bất đẳng thức:

– Bất đẳng thức thực chất là một dạng toán mà ta phải làm với các giá trị hay đại lượng không bằng nhau.

– Ta thường gặp phải 2 dạng của bất đẳng thức đó là chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của một biểu thức hay hàm số.

– Ngoài ra chúng ta cũng hay gặp phải một số dạng bài tập liên quan đến Bất đẳng thức như giải Bất phương trình, hệ Bất phương trình, đó đều là những dạng bài tập đòi hỏi ta phải vận dụng khéo léo kiến thức của mình về lĩnh vực Bất đẳng thức.

Đôi khi gặp một số bài tập về Phương trình, hệ phương trình chúng ta cũng có thể dùng Bất đẳng thức để tìm ra lời giải.

Các bước giải bất đẳng thức 

     Dựa trên những tư t ởng tổng quát cùng với những gợi ý chi tiết của  G. Pôlya về cách thức giải bài toán đã được kiểm nghiệm trong thực tiễn dạy học, có thể nêu lên phương pháp chung để giải bài toán như sau:


 

Bước 1:       Tìm hiểu nội dung của bài toán.


 

Bước 2:       Tìm cách giải


 

Bước 3:       Trình bày lời giải


 

Bước 4:       Nghiên cứu sâu lời giải.


 

                   Trong các bước của phương pháp tìm lời giải, khái quát hóa, đặc biệt hóa, tương tự thường được sử dụng trong hai bước: Tìm cách giải và nghiên cứu sâu lời giải.
 
Xem Thêm tuyệt chiêu học bất đẳng thức  trong 10 ngày.
 


#2 toancap2net

toancap2net

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 3 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 02-10-2018 - 15:54

kinh nghiệm chung chung quá. Không có ý cụ thể gì cả bạn ạ.0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh