Đến nội dung


Chú ý

Do trục trặc kĩ thuật nên diễn đàn đã không truy cập được trong ít ngày vừa qua, mong các bạn thông cảm.

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

Số học


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 4 trả lời

#1 MyWorldMaths

MyWorldMaths

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 50 Bài viết

Đã gửi 20-12-2018 - 23:31

1. Tìm các chữ cái x,y,z thỏa mãn$\sqrt{\overline{xyz}}=(x+y)\sqrt{z}$

 

2. Tìm các số nguyên dương x,y,z biết $z\leq 6$ và $x^{2}+y^{2}-4x-2y-7z-2=0$

 

3. Giải phương trình nghiệm nguyên $(x^{2}+y)(x+y^{2})=(x+y)^{3}$

 

4. Tìm số nguyên dương n để$A= n.4^{n}+3^{n} \vdots 7$

 

5. CMR  a) $A= 220^{119^{69}}+119^{69^{220}}+69^{220^{119}}\vdots 102$

              b) $B= 2^{2^{4n+1}}+7 \vdots 11$ với mọi số tự nhiên n

 

6. Tìm p nguyên tố để$2(p+1), 2(p^{2}+1)$ đều là số chính phương

 

 



#2 Marshmello

Marshmello

    Binh nhì

  • Thành viên mới
  • 17 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Huyện Thuận Thành - Tỉnh Bắc Ninh
  • Sở thích:Nghe nhạc không lời , giải toán , ĐẶC BIỆT THÍCH XEM ATTACK ON TITAN

Đã gửi 21-12-2018 - 06:22

Ta có : 

$(x^2 + y)(x + y^2) = (x+y)^3$

$\Leftrightarrow x^3 + xy + x^2y^2 + y^3 = x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3$

$\Leftrightarrow xy + x^2y^2 = 3x^2y + 3xy^2$

$\Leftrightarrow xy(1+xy) = 3xy(x+y)$

$\Leftrightarrow 1 + xy = 3(x+y)$

$\Leftrightarrow 1 + xy - 3x - 3y = 0$

$\Leftrightarrow x(y-3) - 3(y-3) = 8$

$\Leftrightarrow (x-3)(y-3) = 8$

...


  %%- Một nhà hiền triết đã nói : " Người ta không mắc sai lầm vì dốt , mà vì tưởng là mình giỏi " 

                                                                             D . Gra - Nin  

~O)  ~O)  ~O)  ~O)  :like  :like  :like  :D  :D  :D 

 

 


#3 vmf999

vmf999

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 74 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Tây Ninh

Đã gửi 21-12-2018 - 14:40

câu 2 cho z<= 6 rồi thì thay z từ 1->6 vào giải bình thường 



#4 MyWorldMaths

MyWorldMaths

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 50 Bài viết

Đã gửi 22-12-2018 - 21:27

câu 2 cho z<= 6 rồi thì thay z từ 1->6 vào giải bình thường 

cách này mình nghĩ là ko đúng, nhiều giá trị quá. Nếu nó cho z nguyên thì chịu chết



#5 vmf999

vmf999

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 74 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Tây Ninh

Đã gửi 22-12-2018 - 23:58

cách này mình nghĩ là ko đúng, nhiều giá trị quá. Nếu nó cho z nguyên thì chịu chết

mình thấy cách ấy đúng mà nhỉ với lại đề này z có một mình như thế . Như bạn nói nếu  cho z nguyên thì cũng giới hạn lại được : 

$x^{2} + y^{2} -4x-2x-7z-2$=0 

=> 7z+7 = $(x-2)^{2}$ + $(y-1)^{2}$

=> 7z+7 $\geq$ 0

=> z+1 $\geq$ 0

=> z $\geq$ -1

rồi xét z từ -1 đến 6 thôi


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi vmf999: 23-12-2018 - 00:01





1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh