Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

giải phương trình nghiệm nguyên


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 HuyNg

HuyNg

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 63 Bài viết

Đã gửi 20-01-2019 - 09:15

$x^2 - xy -x +y + y^2 = 0$



#2 ttcdh01

ttcdh01

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 4 Bài viết

Đã gửi 07-02-2019 - 13:46

suy ra được 2x2$2x^{2}+2xy-2x+2y+y^{2} =0$

rồi suy ra $(x-y)^{2}+(x-1)^{2}+(y+1)^{2}=2$

do x,y nguyên nên suy ra các trường hợp

$\left\{\begin{matrix} & \\ (x-y)^{2}=1 & \\ (x-1)^{2}=0 & \\ (y+1)^{2}=1 \end{matrix}\right.$

và các hoán vị của chúng. nghiệm là $(x,y)=(0,1);(1,0);(0,0)$



#3 ttcdh01

ttcdh01

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 4 Bài viết

Đã gửi 07-02-2019 - 13:53

suy ra được 2x2$2x^{2}+2xy-2x+2y+y^{2} =0$

rồi suy ra $(x-y)^{2}+(x-1)^{2}+(y+1)^{2}=2$

do x,y nguyên nên suy ra các trường hợp

$\left\{\begin{matrix} & \\ (x-y)^{2}=1 & \\ (x-1)^{2}=0 & \\ (y+1)^{2}=1 \end{matrix}\right.$

và các hoán vị của chúng. nghiệm là $(x,y)=(0,1);(1,0);(0,0)$

xin lỗi bạn mình không quen sử dụng cái latex của diễn đàn nên mình không biết chỉnh sửa sao cho đúng






2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh