Đến nội dung


Chú ý

Do trục trặc kĩ thuật nên diễn đàn đã không truy cập được trong ít ngày vừa qua, mong các bạn thông cảm.

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Xu thế nghề nghiệp ở Việt Nam trong tương lai

nhahangkhachsan trungcapnghe cet trungcapcet

  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 anhhuy257

anhhuy257

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 1 Bài viết

Đã gửi 03-02-2019 - 20:59

Vấn đề chọn lựa ngành nghề để theo đuổi của bạn phụ thuộc vào nhân tố gì? Thời buổi này, khi kinh tế – xã hội cải tiến và phát triển đa chủng loại với nhiều công việc và nghề nghiệp khác nhau thì nhiều bạn trẻ đã chủ động xác kim chỉ nan đi lập nghiệp của chính mình dựa trên những yếu tố như: sự đam mê, bản lĩnh thích ứng với công việc… Trong đó, xác định công việc dựa trên xu thế nghề nghiệp tương lai ở Việt Nam cũng chính là một trong các gợi ý rất đáng tìm hiểu thêm.

Thật ra, nền kinh tế tài chính đã trở nên tân tiến với tốc độ vũ bão vượt ra ngoài các thống kê giám sát của các chuyên gia cùng theo với đó, cách mạng công nghiệp 4.0 nổ ra và lan tỏa ngày càng rộng ở trên toàn cầu (trong đó có Việt Nam) thì những công việc từ công nghệ, phần mềm sẽ là một trong những ngành nghề được dự đoán thiếu nhân lực trong khoảng thời gian tới. Song song với đó, một số trong những nhóm, nghành nghề dịch vụ khác cũng sẽ vươn lên và sẽ trở thành công việc hấp dẫn dành cho các bạn trẻ lựa chọn.

Những nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT)

Hưởng lợi từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng với đó là sự bùng nổ của internet thì không khó để nhận biết các ngành nghề liên quan đến CNTT sẽ sở hữu được mục tiêu trở nên tân tiến và nằm trong top những ngành nghề xu hướng không chỉ có ở Việt Nam mà còn ở những nước trên thế giới. Các bước từ phần cứng đến ứng dụng đều được dự báo là sẽ có nhu cầu cao về nhân lực. Do đó, thời cơ việc làm với mức lương lôi kéo không ít bạn trẻ.

Múc lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 $ (có thể hơn nhờ vào tay nghề của nhân viên) thì một số nghề mới thành lập và hoạt động dựa bên trên nền tảng đào tạo của CNTT như: lập trình ứng dụng Mobile; phong cách thiết kế trò chơi 3 chiều, an ninh mạng… cũng đang tạo hứng khởi, thích thú cho không ít bạn trẻ

Thực tế đã minh chứng, trong top các tỷ phú trên trái đất hiện này thì có ít nhất 3 người liên quan đến nghành nghề dịch vụ CNTT và không ít người trẻ nước ta nay làm việc trong số công ty kỹ thuật nổi tiếng như Google, Microsoft… chúng ta đã và đang góp phần khiến cho ngành CNTT ngày một trở nên “hot” hơn lúc nào hết.

Các ngành nghề thuộc mảng dịch vụ

Đứng ngoài cơn bão cuộc cách mạng 4.0 thì các nghề mảng dịch vụ không những đi lên mà chúng sẽ còn cách tân và phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng ở Việt Nam. Đó đều là công việc có đặc điểm chú trọng vào yếu tố con người cộng với đó là ngành du lịch Việt Nam đang trở thành trong những ngành kinh tế chủ đạo. Do đó khi du lịch phát triển thì sẽ kéo theo những dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, giải trí, làm đẹp, y tế… trở nên phát triển cùng với nó.

Tính hết năm 2017 thì chúng ta đã đón 13 triệu lượt khách quốc tế, 73 triệu lượt khách trong nước, đạt tới mức tăng trưởng gần 30%, đạt doanh thu hơn 500.000 tỷ. Mặc dù, bây giờ lực lượng lao động dường như không đủ áp ứng cho các nhóm ngành này. Chỉ riêng lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thì mỗi năm cần ít nhất 40,000 nhân sự trong lúc số lượng đào chế biến chỉ khoảng 30,000 sinh viên. Đó là chưa kể tới lực lượng đội ngũ thống trị nhân sự từ cỡ trung trở lên. Mức thu nhập ở mức trung bình của chuyên viên làm việc trong mảng dịch vụ là khoảng 10 triệu đồng/ tháng.

Nhóm ngành marketing, truyền thông

Về mức độ cuốn hút của những ngành nghề trong nghành nghề dịch vụ marketing như: digital kinh doanh, truyền thông, tổ chức sự kiện… là điều không hề phủ nhận. Hoạt động marketing đang đóng góp rất nhiều vào sự hiệu quả, ảnh hưởng chung của doanh nghiệp. Vì vậy, xây dựng đội ngũ maketing chuyên nghiệp, hùng mạnh là điều cấp bách của số đông ở các công ty ở Việt Nam.

Theo Trung tâm Dự báo yêu cầu nhân lực và thông báo Thị Trường lao động TP.HCM, đến năm 2020 thì sức hút của nhóm ngành marketing, truyền thông vẫn chưa hề có triệu chứng giảm nhiệt. Mỗi năm, chúng ta đang cần đến 10,000 nhân lực hoạt động ở lĩnh vực này với mức lương thấp nhất luôn luôn dao động từ khoảng 8 – 9 triệu đồng/ tháng trở lên.

Trên đây đều là các nhóm ngành được dự đoán sẽ là xu thế nghề nghiệp ở Việt Nam trong không ít năm tới. Do đó, nếu các bạn càng sớm định vị con đường, hướng đi lập nghiệp của chính mình sau đây thì thời cơ để thành công là rất cao.

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP HCM (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo đa ngành hỗ trợ nguồn nhân lực cho khối ngành: Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực – Nhà hàng – Khách sạn. Với 2 chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Kỹ thuật Chế biến món ăn cùng với điều kiện, chất lượng đào tạo tốt thì CET đang là môi trường phù hợp để chắp cánh cho các bạn trẻ đến với các công việc thuộc lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Nếu các bạn có đam mê hai khối ngành trên có thể xem thông tin chi tiết dưới đây để lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhé.

Trường Kinh Tế Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa Chỉ: 145 – 147 Xuân Hồng, P12, Q.Tân Bình, TPHCM

Hotline: 18006148 (Miễn phí cước gọi)

Website: https://ceteduvn.tumblr.com/

 


0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh