Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH PHÚ YÊN- NĂM HỌC 2018-2019


 • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 tritanngo99

tritanngo99

  Đại úy

 • Điều hành viên THPT
 • 1648 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Đà Nẵng

Đã gửi 01-03-2019 - 16:42

                             ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH PHÚ YÊN- NĂM HỌC 2018-2019

Câu 1: Cho biểu thức $A=\frac{(\sqrt{x+3}-x-1)(\sqrt{x+3}+2)}{x-1}$.

a) Rút gọn biểu thức $A$.

b) Xác định $x$ để $A\le -1$.

Câu 2: Giải phương trình sau: $2x^2-6x-5(x-2)\sqrt{x+1}+10=0$.

Câu 3: 

a) Tìm hai số nguyên tố $p,q$ sao cho $p^2=8q+1$.

b) Chứng minh rằng $n^5-n$ chia hết cho $30$ với mọi $n\in \mathbb{N}$.

Câu 4: Với $a,b,c$ là $3$ số dương thỏa mãn điều kiện $a+b+c+ab+bc+ca-6abc=0$. Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức $P=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}$.

Câu 5: Cho đường tròn tâm $O$ bán kính $R$ và $M$ là một điểm cố định nằm bên trong đường tròn. Qua điểm $M$, vẽ hai dây lưu động $AB$ và $CD$ vuông góc với nhau.

a) Chứng minh rằng $AC^2+BD^2=AD^2+BC^2$. Chứng minh $AD^2+BC^2$ không đổi.

b) Gọi $I$ là trung điểm của $BC$. Chứng minh $OI^2+IM^2=R^2$. Suy ra quỹ tích trung điểm $I$.

Câu 6: Cho hình thang $ABCD(AB\parallel CD)$. Gọi $E$ và $F$ lần lượt là trung điểm của $AC$ và $BD$. Gọi $G$ là giao điểm của đường thẳng đi qua $E$ vuông góc với $AD$ với đường thẳng đi qua $F$ vuông góc với $BC$. So sánh $GA$ và $GB$.


 •  “Không nên quan niệm nghiên cứu khoa học là những gì quá cao xa. Nghiên cứu khoa học đôi khi chỉ là đọc, tìm hiểu một bài báo hay một vấn đề đã được nói tới, tìm hiểu những điều đã biết hoặc chưa biết. Miễn là, bạn phải làm việc một cách nghiêm cẩn, trung thực.” - GS. Ngô Bảo Châu.
 • Buddha, once said: " But if you are a monk or a novice monk, you must meditate and practice walking meditation. You neek to walk, so you can concentrate on where you're walking. You need to meditate because so you can have mindfulness. If you have mindfulness when you're doing your work, so you can't make mistake. When you have mindfulness, our soul will have power, so you can give loving and kindness to our mom, dad, brother and friends. When we have mindfulness when some strangers came go punch us, so we don't punch back. Or when somebody is angry with us, so we are not angry back. Everything I said is by doing meditation so finally we want all of you to meditate. "
 • Người ngu dù trong đời, thân cận người có trí, không học được đạo lý như muỗng với thức ăn.
 • Người trí dù một khắc, thân cận bậc minh sư, học đạo lý nhiệm mầu như lưỡi biết thức ăn.
 • Trong núi vốn không có Phật. Phật ở trong tâm ta. Nếu tâm lắng và trí tuệ xuất hiện, đó chính là Phật. Nếu bệ hạ giác ngộ được tâm ấy thì tức khắc thành Phật ngay tại chỗ, không cần đi tìm cực khổ bên ngoài.- Hòa Thượng Pháp Vân.
1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh