Đến nội dung


Chú ý

Nếu bạn gặp lỗi trong quá trinh đăng ký thành viên, hoặc đã đăng ký thành công nhưng không nhận được email kích hoạt, hãy thực hiện những bước sau:

  • Đăng nhập với tên và mật khẩu bạn đã dùng kể đăng ký. Dù bị lỗi nhưng hệ thống đã lưu thông tin của bạn vào cơ sở dữ liệu, nên có thể đăng nhập được.
  • Sau khi đăng nhập, phía góc trên bên phải màn hình sẽ có nút "Gửi lại mã kích hoạt", bạn nhấn vào nút đó để yêu cầu gửi mã kích hoạt mới qua email.
Nếu bạn đã quên mật khẩu thì lúc đăng nhập hãy nhấn vào nút "Tôi đã quên mật khẩu" để hệ thống gửi mật khẩu mới cho bạn, sau đó làm theo hai bước trên để kích hoạt tài khoản. Lưu ý sau khi đăng nhập được bạn nên thay mật khẩu mới.

Nếu vẫn không đăng nhập được, hoặc gặp lỗi "Không có yêu cầu xác nhận đang chờ giải quyết cho thành viên đó", bạn hãy gửi email đến [email protected] để được hỗ trợ.
---
Do sự cố ngoài ý muốn, tất cả bài viết và thành viên đăng kí sau ngày 08/08/2019 đều không thể được khôi phục. Những thành viên nào tham gia diễn đàn sau ngày này xin vui lòng đăng kí lại tài khoản. Ban Quản Trị rất mong các bạn thông cảm. Mọi câu hỏi hay thắc mắc các bạn có thể đăng vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu các bạn thấy diễn đàn bị lỗi thì xin hãy thông báo cho BQT trong chủ đề Báo lỗi diễn đàn. Cảm ơn các bạn.

Ban Quản Trị.


Hình ảnh
- - - - -

Tìm giá tiền 1 kg quýt; 1 kg nhãn


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 hathanh123

hathanh123

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 157 Bài viết

Đã gửi 08-04-2021 - 21:32

Một cái thùng có thể chứa 14 kg quýt hoặc 21 kg nhãn. Nếu ta chứa đầy thùng đó bằng cả quýt lẫn nhãn mà giá trị tiền của quýt bằng giá trị tiền của nhãn thì số cân trong thùng sẽ cân nặng 18 kg và có tổng giá trị là 480000 đồng. Tìm giá tiền 1 kg quýt; 1 kg nhãn?



#2 Nobodyv3

Nobodyv3

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 9 Bài viết
  • Giới tính:Không khai báo
  • Sở thích:Error Version of Titu

Đã gửi 09-04-2021 - 12:21

Một cái thùng có thể chứa 14 kg quýt hoặc 21 kg nhãn. Nếu ta chứa đầy thùng đó bằng cả quýt lẫn nhãn mà giá trị tiền của quýt bằng giá trị tiền của nhãn thì số cân trong thùng sẽ cân nặng 18 kg và có tổng giá trị là 480000 đồng. Tìm giá tiền 1 kg quýt; 1 kg nhãn?

Lập tỉ số quýt/nhãn=14/21=2/3, điều này có nghĩa là 1kg quýt chiếm cùng thể tích với 1,5kg nhãn.Như vậy,khối lượng tăng thêm 18-14=4kg là do có 1 số lượng quýt được thay bằng 1 số lượng nhãn, khối lượng quýt bị thay là :
4/(1,5-1)=8kg do đó kl quýt trong sọt hỗn hợp là 14-8=6kg, và nhãn là :18-6= 12kg.Gọi x,y lần lượt là giá 1kg quýt, 1kg nhãn thì theo đề bài ta có :
2.6.x=480000-->x=40000đ và y=240000/12=20000đ
Ủa, quýt mắc hơn nhãn sao ta !

Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Nobodyv3: 09-04-2021 - 13:44





2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh