Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

Bài toán ăn táo để xác định người chiến thắng

lttc

 • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 tritanngo99

tritanngo99

  Đại úy

 • Điều hành viên THPT
 • 1649 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Đà Nẵng

Đã gửi 21-09-2019 - 08:42

Đề bài :Có một cây táo sinh ra nhiều trái táo, và các trái táo này có nhiều màu khác nhau, gồm tất cả N màu, các màu này được đánh số từ 1 đến N. Có a(i) quả táo có màu thứ i. Bạn và LuLu lần lượt thực hiện thao tác sau (bắt đầu từ bạn):
+ Chọn một hoặc nhiều quả táo từ cây và ăn chúng. Ở đây, những quả táo được chọn cùng một lúc đều phải có màu sắc khác nhau.
Người ăn quả táo cuối cùng từ cây sẽ là người chiến thắng. Nếu cả bạn và LuLu đều chơi một cách tối ưu , ai sẽ là người chiến thắng.
Ví dụ: N=2; a(1)=1;a(2)=2. Kết quả: Người đầu tiên chơi sẽ là người chiến thắng.
Giải thích: Giả sử màu 1 là màu đỏ và màu 2 là màu xanh . Trong trường hợp này, cái cây sẽ sinh ra 1 quả táo đỏ và 2 quả táo xanh. Bạn nên ăn quả táo đầu tiên. Tiếp theo LuLu bắt buộc phải ăn 1 quả táo màu xanh và bạn sẽ ăn quả táo cuối cùng và là người chiến thắng. (Ở đây LuLu chỉ có thể ăn 1 quả xanh vì nếu ăn 2 quả xanh, LuLu bị phạm vào luật chơi: Đó là nếu ăn nhiều hơn 1 quả thì những quả này phải có màu khác nhau).


 •  “Không nên quan niệm nghiên cứu khoa học là những gì quá cao xa. Nghiên cứu khoa học đôi khi chỉ là đọc, tìm hiểu một bài báo hay một vấn đề đã được nói tới, tìm hiểu những điều đã biết hoặc chưa biết. Miễn là, bạn phải làm việc một cách nghiêm cẩn, trung thực.” - GS. Ngô Bảo Châu.
 • Buddha, once said: " But if you are a monk or a novice monk, you must meditate and practice walking meditation. You neek to walk, so you can concentrate on where you're walking. You need to meditate because so you can have mindfulness. If you have mindfulness when you're doing your work, so you can't make mistake. When you have mindfulness, our soul will have power, so you can give loving and kindness to our mom, dad, brother and friends. When we have mindfulness when some strangers came go punch us, so we don't punch back. Or when somebody is angry with us, so we are not angry back. Everything I said is by doing meditation so finally we want all of you to meditate. "
 • Người ngu dù trong đời, thân cận người có trí, không học được đạo lý như muỗng với thức ăn.
 • Người trí dù một khắc, thân cận bậc minh sư, học đạo lý nhiệm mầu như lưỡi biết thức ăn.
 • Trong núi vốn không có Phật. Phật ở trong tâm ta. Nếu tâm lắng và trí tuệ xuất hiện, đó chính là Phật. Nếu bệ hạ giác ngộ được tâm ấy thì tức khắc thành Phật ngay tại chỗ, không cần đi tìm cực khổ bên ngoài.- Hòa Thượng Pháp Vân.
0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh