Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Hướng dẫn rang cà phê


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 hnahks

hnahks

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 1 Bài viết

Đã gửi 10-10-2019 - 12:03

Rang là một quá trình nhiệt biến cà phê thành những hạt đậu màu nâu đen thơm mà chúng ta biết và yêu thích. Với những người mê cà phê đến độ sành điệu thì những mẻ cà phê rang hàng loạt không thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. Khi đó, hôm nay sẽ hướng dẫn một giải pháp cho những ẩm khách khó tính này.

huong-dan-rang-ca-phe.jpg

Tại sao lại rang cà phê?

Rang mang lại mùi thơm và hương vị được khóa bên trong hạt cà phê xanh. Cà phê được lưu trữ màu xanh lá cây , một trạng thái mà chúng có thể được giữ mà không làm giảm chất lượng hoặc hương vị. Một hạt cà phê không có đặc điểm nào của cà phê rang - nó mềm và xốp đến cắn và có mùi cỏ. Tuy nhiên, sau khi rang, chúng nên được sử dụng càng nhanh càng tốt trước khi hương vị rang tươi bắt đầu giảm. và có rất nhiều cách hướng dẫn rang cà phê thơm và ngon

Rang cà phê là cả một nghệ thuật và khoa học

Phải mất nhiều năm đào tạo để trở thành một chuyên gia rang xay với khả năng đọc được các hạt đậu và đưa ra quyết định với thời gian tách biệt. Sự khác biệt giữa cà phê rang hoàn hảo và một mẻ hỏng có thể là một vài giây.

Biết rang xay của bạn

Hầu hết các nhà rang xay có tên chuyên biệt cho các nhà rang xay ưa thích của họ và có rất ít tiêu chuẩn hóa ngành. Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn khi bạn mua, nhưng nói chung, máy rang rơi vào một trong bốn loại màu - sáng, trung bình, tối và trung bình.

Nhiều người tiêu dùng cho rằng hương vị đậm đà, đậm đà của các loại rang tối hơn cho thấy mức độ caffeine cao hơn , nhưng sự thật là các loại rang nhẹ thực sự có nồng độ cao hơn một chút .

Rang hoàn hảo là một lựa chọn cá nhân đôi khi bị ảnh hưởng bởi sở thích quốc gia hoặc vị trí địa lý. Trong bốn loại màu, bạn có thể tìm thấy các loại rang phổ biến như được liệt kê dưới đây. Đó là một ý tưởng tốt để hỏi trước khi bạn mua. Có thể có một thế giới của sự khác biệt giữa các nhà rang xay.


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi hnahks: 11-10-2019 - 11:42

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh