Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Chia sẻ về cuộc sống du học Nhật Bản và những bất bình


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 nhat linh

nhat linh

    Lính mới

  • Thành viên mới
  • 0 Bài viết

Đã gửi 10-10-2019 - 17:22

Lại là một chia sẻ nho nhỏ về cuộc sống du học của tôi. Gần đây tôi lại nhận thấy một tật xấu của người Nhật và người Việt khi sinh hoạt tại Nhật.

Đó là việc khi đi cấp cứu tai bệnh viện, trường hợp này tôi đã nhân được chia sẻ từ một em mà tôi quen. Nói chung thì câu chuyện là như thế này:

Đối với một số nhân viên cấp cứu 119 tại Nhật, họ không làm tròn trách nhiệm của một người bác sĩ. Cụ thể là họ đối xử không công bằng đối với du học sinh Việt. Nói gì thì nói nhưng khi đã mang tiếng là một xã hội công bằng, mà có những du học sinh kêu đau quoằn quoại, mà họ vẫn không đưa đi bệnh viện ngay, mà hỏi du học sinh xem có tiền không? Không thì cũng liên hệ lên nhà trường xem tình hình thế nào, nói chung là xác nhận có tiền để chi trả viện phí thì người ta mới cho nhập viện. Trong khi có những trường hợp khác thì đưa đi bệnh viện ngay không cần hỏi han, đến khám xong xuôi đâu đấy người bệnh điện thì mới biết chuyện.
 
sinh-vien-truong-dai-hoc-kinh-te-tokyo.j
 
Nhưng không phải tự nhiên mà người ta làm thế đâu các bạn ạ, đừng vội mà trách móc họ, nghe tôi nói tiếp nhé...

Riêng đối với những bạn du học sinh khi được đưa đi cấp cứu ấy thì không thông báo không đầy đủ thông tin. Giả sử chỉ gửi đi một tin nhắn là “đang đi cấp cứu” rồi thôi! Cấp cứu ở đâu không ai biết? Cũng không biết nhờ ai thông báo?. Cuối cùng là làm cho mọi người lo lắng sốt vó, điện thoại cho hết người nọ đến người kia để hỏi tình hình nhưng không ai biết tin tức chính xác, trường hợp tệ hơn là mỗi người lại xuyên tạc đi thêm một nội dung.Đã thế xong rồi còn làm mình làm mẩy. Cảm giác như là bị ghép vào tội vô trách nhiệm vậy!
 
Trước đây thì nhiều trường hợp xảy ra, không đóng bảo hiểm, cũng không có tiền trả viện phí thì thử hỏi mà xem họ khám cho bạn chỉ với niềm tin và lòng thương thôi sao? Ai cũng như vậy thì làm sao mà người ta chịu nổi cơ chứ.
 
Không chỉ có vậy mà còn bao nhiêu tiếng xấu khác được hình thành qua nhiều năm nay, hậu quả của những người đi trước để lại cho những người đi sau phải gánh. Tôi nói vậy chắc các bạn cũng hiểu phải không?
 
Vậy chúng ta nên làm gì đây? Không thể để người Nhật nhìn nhận sai về người Việt Nam chúng ta nữa, nếu muốn làm được điều này thì hãy sống một cách đàng hoàng đi các bạn trẻ. Du học Nhật Bản khó khăn mặc dù nhiều khó khăn đấy nhưng không thể có những hành động không đúng đắn làm ảnh hưởng đến cả nước nhà, hãy tìm cách vượt qua và hãy để trong mắt họ, chúng ta thực sự trở thành những người được đối xử một cách công bằng nhất.

1 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 1 khách, 0 thành viên ẩn danh