Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

G(3;-1) là trọng tâm tam giác ABC với C(5;5)


  • Please log in to reply
Chủ đề này có 2 trả lời

#1 sakumarouta

sakumarouta

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 46 Bài viết

Đã gửi 30-10-2019 - 21:42

Cho parabol (P) có phương trình $y=x^{2}-3x-m-3$ và đường thẳng d: y=x-6. Tìm m để d cắt (P) tại hai điểm phân biệt $A(x_{1};y_{1}); B(x_{2};y_{2})$ sao cho G(3;-1) là trọng tâm tam giác ABC với C(5;5).



#2 Sin99

Sin99

    Thiếu úy

  • Thành viên
  • 550 Bài viết
  • Giới tính:Nam

Đã gửi 31-10-2019 - 18:53

Để $(D)$ cắt $(P)$ tại 2 điểm thì PT $ x^2 - 3x-m-3=x-6 $ có 2 nghiệm phân biện hay $ \Delta > 0 $ 

Ta có $ \Delta = 16-4(-m-3) = 4+4m > 0 \Leftrightarrow x > - 1 $. 

Suy ra $ x_{A} = 2 + \sqrt{m+1} $, $ x_{B} = 2 - \sqrt{m+1} $.

Ta có  $\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}=3\overrightarrow{OG} \Rightarrow \sqrt{x_{A}^2+y_{A}^2} + \sqrt{x_{B}^2+y_{B}^2} = 3\sqrt{3^2+1^2}-\sqrt{5^2+5^2}=3\sqrt{10}-5\sqrt{2} \Rightarrow \sqrt{(2+\sqrt{m+1})^2+(\sqrt{m+1}-4)^2} + \sqrt{(2-\sqrt{m+1})^2+(-\sqrt{m+1}-4)^2} = 3\sqrt{3^2+1^2}-\sqrt{5^2+5^2} $. Từ đó giải ra tìm $ m $.


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Sin99: 31-10-2019 - 18:53

๐·°(৹˃̵﹏˂̵৹)°·๐


#3 MG0402

MG0402

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 20 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:con số thập phân cuối cùng của số pi
  • Sở thích::)))làm những điều mình không thích và thích những điều mình làm vì mình không thích những điều mình làm nhưng mình thích lại làm những điều mình không thích nhưng vì mình ko thích những điều mình thích =>mình ko thích điều j =)

Đã gửi 31-10-2019 - 20:41

Để $(D)$ cắt $(P)$ tại 2 điểm thì PT $ x^2 - 3x-m-3=x-6 $ có 2 nghiệm phân biện hay $ \Delta > 0 $ 

Ta có $ \Delta = 16-4(-m-3) = 4+4m > 0 \Leftrightarrow x > - 1 $. 

Suy ra $ x_{A} = 2 + \sqrt{m+1} $, $ x_{B} = 2 - \sqrt{m+1} $.

Ta có  $\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}=3\overrightarrow{OG} \Rightarrow \sqrt{x_{A}^2+y_{A}^2} + \sqrt{x_{B}^2+y_{B}^2} = 3\sqrt{3^2+1^2}-\sqrt{5^2+5^2}=3\sqrt{10}-5\sqrt{2} \Rightarrow \sqrt{(2+\sqrt{m+1})^2+(\sqrt{m+1}-4)^2} + \sqrt{(2-\sqrt{m+1})^2+(-\sqrt{m+1}-4)^2} = 3\sqrt{3^2+1^2}-\sqrt{5^2+5^2} $. Từ đó giải ra tìm $ m $.

hơ, tính  \Delta rồi áp dụng công thức trọng tâm để tạo hpt nó đỡ rối hơn chứ  :wacko:  :wacko:






0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh