Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh

CCKT, CDCCKT là gì? Phân biệt CDCCKT theo ngành, vùng? Vai trò của Nhà nước?


  • Please log in to reply
Chưa có bài trả lời

#1 Thuat ngu

Thuat ngu

    Trung sĩ

  • Thành viên
  • 194 Bài viết
  • Giới tính:Nữ
  • Đến từ:Một nơi rất xa
  • Sở thích:gõ Latex mặc dù không thạo :v

Đã gửi 10-03-2020 - 16:13

$*$ CCKT là gì?

CCKT là tập hợp các bộ phận hợp thành tổng thể nền kinh tế và mối tương quan tỷ lệ giữa các bộ phận đó với tổng thể.

 

$*$ CDCCKT là gì?

CDCCKT là quá trình thay đổi của CCKT từ trạng thái này sang trạng thái khác cho phù hợp với môi trường và điều kiện phát triển của nền kinh tế.

 

$*$ P/b CDCCKT theo ngành, vùng?

Chuyển dịch cơ cấu vùng kinh tế là sự chuyển dịch của các ngành kinh tế xét theo từng vùng. Về thực chất, chuyển dịch cơ cấu vùng kinh tế cũng là sự chuyển dịch của ngành, hình thành sản xuất chuyên môn hóa, nhưng được xét ở phạm vi hẹp hơn theo từng vùng lãnh thổ.

 

$*$ Vai trò của NN?

Thứ nhất, Nhà nước phải sửa đổi, hoàn thiện hệ thống pháp luật để cho thị trường phát triển, xoá bỏ các luật lệ, quy định gây cản trở hoạt động của thị trường.

Thứ hai, đổi mới tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước phù hợp với yêu cầu của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định kinh tế vĩ mô.

Thứ ba, Nhà nước tuân thủ các quy luật của thị trường sẽ góp phần làm lành mạnh, minh bạch các hoạt động kinh tế, đồng thời hướng các chủ thể khác như hộ gia đình, doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế thị trường.

Thứ tư, Nhà nước cần phải quản lý, phân bổ nguồn lực này một cách hợp lý theo nguyên tắc thị trường; hình thành và hoàn thiện thị trường đất đai, một yếu tố sản xuất không thể thiếu được trong nền kinh tế thị trường.

Thứ năm, Nhà nước phải tiến hành đổi mới tổ chức, quản lý doanh nghiệp nhà nước, để hệ thống doanh nghiệp này hoạt động trong một sân chơi chung với doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác trong nền kinh tế thị trường. 

 

CCKT: Cơ cấu kinh tế

CDCCKT: Chuyển dịch cơ cấu kinh tế


Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi Thuat ngu: 10-03-2020 - 16:23

5 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 5 khách, 0 thành viên ẩn danh