Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Khi nào là đường cong kín?


 • Please log in to reply
Chủ đề này có 1 trả lời

#1 DCuong

DCuong

  Lính mới

 • Thành viên mới
 • 1 Bài viết

Đã gửi 18-08-2020 - 21:20

Trong mặt phẳng 2 chiều x-y thì một đồ thị (đường) sẽ được cho bởi một hàm f(x,y)=0. Đường này có thể hở hoặc có thể kín. Ví dụ: nếu f(x,y)=x+y thì đây là một đường thẳng bao trùm cả một không gian và là đường hở; còn f(x,y)=x^2+y^2-1 lại là một đường tròn và rõ ràng nó là một đường kín. Vậy câu hỏi của mình là: khi cho trước phương trình hàm f(x,y) thì làm sao để biết được đường f(x,y)=0 là đường hở hay đường kín? Mình xin nhận được sự trợ giúp. Cảm ơn cả nhà ạ.#2 chanhquocnghiem

chanhquocnghiem

  Thiếu tá

 • Thành viên
 • 2182 Bài viết
 • Giới tính:Nam
 • Đến từ:Vũng Tàu
 • Sở thích:Toán,Thiên văn,Lịch sử

Đã gửi 04-11-2020 - 21:13

 

Trong mặt phẳng 2 chiều x-y thì một đồ thị (đường) sẽ được cho bởi một hàm f(x,y)=0. Đường này có thể hở hoặc có thể kín. Ví dụ: nếu f(x,y)=x+y thì đây là một đường thẳng bao trùm cả một không gian và là đường hở; còn f(x,y)=x^2+y^2-1 lại là một đường tròn và rõ ràng nó là một đường kín. Vậy câu hỏi của mình là: khi cho trước phương trình hàm f(x,y) thì làm sao để biết được đường f(x,y)=0 là đường hở hay đường kín? Mình xin nhận được sự trợ giúp. Cảm ơn cả nhà ạ.

 

Chỉ cần $x$ hoặc $y$ có thể tiến đến dương vô cực (hoặc âm vô cực) thì đường $f(x,y)=0$ là đường hở. Còn ngược lại (cả $x$ và $y$ đều không thể tiến đến dương vô cực và âm vô cực) thì đó là đường kín.

 


...

Ðêm nay tiễn đưa

Giây phút cuối vẫn còn tay ấm tay
Mai sẽ thấm cơn lạnh khi gió lay
Và những lúc mưa gọi thương nhớ đầy ...

 

http://www.wolframal...-15)(x^2-8x+12)

0 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 0 khách, 0 thành viên ẩn danh