Đến nội dung


Chú ý

Nếu các bạn đăng kí thành viên mà không nhận được email kích hoạt thì hãy kiểm tra thùng thư rác (spam). Nếu không biết cách truy cập vào thùng thư rác thì các bạn chịu khó Google hoặc đăng câu hỏi vào mục Hướng dẫn - Trợ giúp để thành viên khác có thể hỗ trợ.


Hình ảnh
- - - - -

Giải phương trình vô tỉ

phương trình phương trình vô tỉ

  • Please log in to reply
Chủ đề này có 3 trả lời

#1 quanjunior

quanjunior

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 23 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Wakanda
  • Sở thích:Bóng chày (Ted Williams), IT

Đã gửi 11-01-2021 - 23:18

Giải các phương trình sau:

1. $4x^{2}+(8x-4)\sqrt{x}-1=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x-3}$

2. $8x^{3}-36x^{2}+(1-3x)\sqrt{3x-2}-3\sqrt{3x-2}+63x-32=0$

3. $(5x+8)\sqrt{2x-1}+7x\sqrt{x+3}=9x+18-(x-26)\sqrt{x-1}$



#2 Chinh Minh

Chinh Minh

    Hạ sĩ

  • Thành viên
  • 65 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:Quảng Bình
  • Sở thích:mathematics

Đã gửi 11-01-2021 - 23:46

Bài 1 có thể biến đổi về hiệu 2 bình phương
Ps bài2 đề có sao k bạn

#3 daiphong0703

daiphong0703

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 44 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THCS Quách Xuân Kỳ
  • Sở thích:ɢєσмєтяу ^^

Đã gửi 12-01-2021 - 00:15

1) ĐKXĐ: x$\geq \frac{1}{2}$ 
Phương trình <=> $4x^{2} -4x+1 + 4(2x-1)\sqrt{x}+4x - [2x-1+2\sqrt{(2x-1)(x+3)}+x+3]=0$
                       <=> $(2x-1+2\sqrt{x})^{2}-(\sqrt{2x-1}+\sqrt{x+3})^{2}=0$
Khai triển <=>....



#4 daiphong0703

daiphong0703

    Binh nhất

  • Thành viên mới
  • 44 Bài viết
  • Giới tính:Nam
  • Đến từ:THCS Quách Xuân Kỳ
  • Sở thích:ɢєσмєтяу ^^

Đã gửi 13-01-2021 - 11:34

Giải các phương trình sau:

1. $4x^{2}+(8x-4)\sqrt{x}-1=3x+2\sqrt{2x^{2}+5x-3}$

2. $8x^{3}-36x^{2}+(1-3x)\sqrt{3x-2}-3\sqrt{3x-2}+63x-32=0$

3. $(5x+8)\sqrt{2x-1}+7x\sqrt{x+3}=9x+18-(x-26)\sqrt{x-1}$

3)
Pt <=> (5x+8)$\sqrt{2x-1} +7x\sqrt{x+3} = 5x+8+14x-10x+10-(x-26)\sqrt{x-1}$
    <=> $(5x+8)(\sqrt{2x-1}-1)+ 7x(\sqrt{x+3}-2) +10(x-1) +(x-26)\sqrt{x-1}$=0
    <=> $(5x+8)\frac{2(x-1)}{\sqrt{2x-1}+1}+7x\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\sqrt{x-1}$$(10\sqrt{x-1}+x-26)$=0
    <=>$\sqrt{x-1}(....)$ = 0
ra 1 $n_{o}$ là x=1, bn thử đánh giá tiếp ở ngoặc tròn 2 xem :)  :)







2 người đang xem chủ đề

0 thành viên, 2 khách, 0 thành viên ẩn danh